Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho hộ nghèo tại xã Di Trạch

24/01/2019 - 03:20 PM
Chiều 22/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ xây sửa nhà cho hộ nghèo tại xã Di Trạch. Ông Nguyễn Viết Ngữ - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã đến hộ bàn giao.
Thực hiện chương trình hỗ trợ xây sửa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện năm 2018, xã Di Trạch đã rà soát và đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Kim Dung, thôn Dền, xã Di Trạch.
 
Với sự hỗ trợ của họ hàng, người thân, hộ bà Dung đã hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa nâng cấp ngôi nhà của gia đình. Ngôi nhà được xây trên diện tích 50m2. Tổng số tiền dự toán là hơn 390 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trích quỹ “Vì người nghèo” ủng hộ 30 triệu đồng, quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội Nông dân huyện ủng hộ 10 triệu đồng, Công ty TNHH Phúc Hưng ủng hộ 3 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện với tinh thần tương thân tương ái, giúp các hộ có thêm kinh phí để xây dựng nhà ở.
Trao tiền hỗ trợ và tặng quà gia đình bà Dung, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo xã chúc mừng gia đình đã có được chỗ ở khang trang hơn. Đồng thời, mong muốn các bà tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện mục tiêu của xã năm 2019 không còn hộ nghèo./.
 Kim Liên

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018