Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức Chương trình tiếp nhận và trao tặng máy tính, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

11/10/2021 - 03:39 PM
Sáng 9/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức Chương trình tiếp nhận và trao tặng máy tính, thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Về dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường trực HĐND huyện. Về phía nhà tài trợ có ông Hà Văn Duy – Chủ tịch CLB GOLF Phúc Thọ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc công ty cổ phần công nghệ Arega, Ông Đào Văn Bình - Chủ tịch danh dự CLB GOLF Phúc Thọ, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo công tác tại các cơ quan, các phòng, ban, ngành của Trung ương, của Thành phố, đang làm việc, hoạt động ở các doanh nghiệp, ở nhiều lĩnh vực trên địa bàn Thành phố Hà Nội là những người con quê hương Phúc Thọ và các thành viên Câu lạc bộ GOLF Phúc Thọ.
  
Ông Đào Văn Bình – Chủ tịch danh dự CLB GOLF Phúc Thọ, nguyên Chủ tịch UB MTTQ VN thành phố Hà Hội phát biểu ý kiến
 
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát gây thiệt hại nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có việc dạy và học của thầy và trò trên địa bàn huyện Phúc Thọ. Thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội, nhằm chia sẻ khó khăn với ngành giáo dục nói chung và các em học sinh nói riêng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ đã phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm huy động nguồn lực hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Trong thời gian vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan đơn vị, các tổ chức các nhà hảo tâm chung tay ủng hộ chương trình. Đặc biệt là sự quan tâm ủng hộ của Câu lạc bộ GOLF Phúc Thọ và những người con quê hương Phúc Thọ đã chung tay góp sức trao tặng 30 máy tính và các thiết bị học tập cho 30 em học sinh tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Phúc Thọ đang gặp khó khăn chưa có thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Ngoài ra, đơn vị Viettel hỗ trợ lắp đặt mạng cho các em; Câu lạc bộ GOLF Phúc Thọ tài trợ 1 năm miễn phí mạng. Bà Lê Thị Ngọc – Nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã trao tặng 30 phần quà cho 30 em học sinh được nhận máy tính tại Chương trình.
Các đồng chí lãnh đạo Huyện và nhà tài trợ trao tặng máy tính cho các em học sinh
Xúc động khi nhận được máy tính phục vụ cho việc học tập trực tuyến em Nguyễn Ngọc Anh - Lớp 8B trường THCS Thượng Cốc phát biểu cảm tưởng: Thật may mắn cho cháu và các bạn có mặt tại đây ngày hôm nay, được đón nhận sự quan tâm, tạo điều kiện của các bác lãnh đạo huyện Phúc Thọ, các bác trong câu lạc bộ GOLF Phúc Thọ tặng cho chúng cháu  các thiết bị học tập quý giá này. Đó là nguồn động viên rất lớn giúp chúng cháu có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Với sự quan tâm, giúp đỡ quý báu đó, cháu không biết nói gì hơn để bày tỏ tấm lòng cảm ơn chân thành đối với nhà tài trợ, quý cơ quan, đoàn thể đã dành cho chúng cháu. Bản thân cháu xin hứa sẽ luôn học tập thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi. Luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid tại địa phương, sẽ không ngừng cố gắng vươn lên trong cuộc sống, làm chủ tương lai của mình, phấn đấu đóng góp công sức nhỏ bé của mình trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước sau này”
Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn – TUV, Bí thư Huyện uỷ chân thành cảm ơn tình cảm của những người con quê hương Phúc Thọ đã và đang công tác ở Trung ương, Thành phố và thành viên Câu lạc bộ GOLF Phúc Thọ đã trao tặng máy tính, món quà ý nghĩa cho các cháu học sinh. Chúc các cháu học sinh nhận máy tính cố gắng học tập, chăm ngoan để đạt thành tích cao, cùng các thầy, cô, toàn xã hội vượt qua đại dịch. Đặc biệt các bác, cô, chú nhà tài trợ cũng đã vượt qua khó khăn để thành công và đóng góp cho xã hội như ngày hôm nay, mong các cháu vượt qua khó khăn thách thức trong cuộc sống, phấn đấu sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Đây là sự quan tâm, là tấm lòng, là tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của Câu lạc bộ GOLF Phúc Thọ, của các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo các cơ quan nhà nước của Trung ương, Thành phố, huyện và các đồng chí đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực là những người con quê hương Phúc Thọ, gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn - thế hệ tương lai của đất nước, giúp các em có điều kiện tốt hơn trong học tập, vượt qua khó khăn, rèn luyện, học tập tốt để trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.
                                                                                                Hoàng Thị Cúc
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020