Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ triển khai lấy ý kiến hài lòng của người dân về huyện nông thôn mới

19/06/2020 - 04:57 PM
Chiều ngày 19/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch, hướng dẫn tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng huyện Phúc Thọ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; Nguyễn Đình Sơn - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện; Tô Văn Sáng - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
           
Toàn cảnh Hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Toan - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai toàn bộ nội dung Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng huyện Phúc Thọ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Theo đó, trên cơ sở điều kiện thực tế của các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện thống nhất tổ chức lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới bằng hình thức lấy phiếu xin ý kiến trực tiếp tại các hộ gia đình với số hộ được chọn lấy ý kiến là 30.870 hộ gia đình = 65% tổng số hộ; đã phân bổ phiếu cho các xã, thị trấn tương ứng với số hộ của từng đơn vị; giao các xã, thị trấn phân bổ cho các thôn, tổ dân phố, đảm bảo tỷ lệ. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phấn đấu hoàn thành lấy phiếu, tổng hợp và báo cáo kết quả đánh giá về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện xong trước 12/7/2020 theo đúng tiến độ.
 Nhìn chung, đa số các đại biểu đồng tình nhất trí cao với nội dung kế hoạch; một số đại biểu kiến nghị thêm với lãnh đạo huyện thời gian tới huyện cần phải tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, đảm bảo tính bền vững, trước mắt là quan tâm cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, thiết chế văn hóa phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm, lưu ý trong quá trình triển khai, đặc biệt là việc phân công, chọn người hướng dẫn ghi phiếu, lấy phiếu phải là những người có khả năng tuyên truyền, hiểu biết về kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện nhằm để việc lấy ý kiến của người dân đảm bảo khách quan, thực chất; đi đôi với đó là công tác tuyên truyền cũng phải đẩy mạnh sâu rộng bằng nhiều hình thức, xây dựng chuyên trang, chuyên mục riêng trên hệ thống cổng thông tin điện tử và đài phát thanh. Đồng chí tin tưởng với nhiều kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới, việc tổ chức lấy ý kiến hài lòng của người dân trên địa bàn Huyện sẽ đạt kết quả cao, đó cũng là niềm động viên rất lớn cho những nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện trong 10 năm qua./.
                                      Ủy ban MTTQ huyện Phúc Thọ
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019