Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai hỗ trợ vốn ban đầu câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

23/08/2019 - 09:14 AM
Sáng 22/8/2019, tại nhà văn hóa thôn Thụy Khuê, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện phối hợp thành lập điểm Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội NCT thôn Thụy Khuê, xã Sài Sơn. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Dương Như Suất – Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện; cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Sài Sơn; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và các tổ chức chính trị xã hội thôn Thụy Khuê
Với tinh thần liên kết cộng đồng và mục đích ý nghĩa của việc thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; Câu lạc bộ thôn Thụy Khuê được UBND xã Sài Sơn thành lập ngày 6 tháng 8 năm 2019. Câu lạc bộ có 55 thành viên, với 5 ông bà trong Ban chủ nhiệm. Câu lạc bộ, phần lớn là NCT, người thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua hoạt động của câu lạc bộ nhằm nâng cao vai trò của Hội NCT, huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, xã hội và thông qua các tiếp cận liên thế hệ tự giúp nhau dựa vào cộng động để chăm sóc NCT và phát huy có hiệu quả vai trò của người cao tuổi trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.   
Để CLB hoạt động hiệu quả, Ban chủ nhiệm CLB đã xây dựng quy chế hoạt động và phân công các thành viên Ban chủ nhiệm tổ chức các hoạt động phù hợp theo năng khiếu và địa bàn sinh hoạt. Như tổ chức hoạt động vay vốn, các hoạt động phổ biến kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về khoa học, kỹ thuật. Tổ chức các hoạt động như tập dưỡng sinh, văn hóa, văn nghệ, hoạt động thăm hỏi các thành viên khi đau ốm, hoạt động chăm sóc sức khỏe và tọa đàm trao đổi thời sự, các bài thuốc hay đối với bệnh tuổi già … Từ đơn vị làm điểm tại chi hội NCT thôn Thụy Khuê, huyện Quốc Oai sẽ nhân rộng ra các chi hội trong toàn huyện trong thời gian tới.
Đ/c Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam  huyện trao hỗ trợ và tặng hoa chúc mừng CLB
Nhân dịp ra mắt các Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã trích 60 triệu đồng từ quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ nguồn vốn ban đầu cho 2 đơn vị làm điểm Câu lạc bộ thôn Thụy Khuê xã Sài Sơn và Câu lạc bộ thôn Việt Yên xã Đông Yên mức hỗ trợ 30 triệu đồng/1 Câu lạc bộ.
Đỗ Thị Huyền – MTTQ Huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019