Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19

19/02/2021 - 02:30 PM
Chiều ngày 18/2/2021, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Tiến Quý - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Đông Yên và xã Cấn Hữu. 
Tại xã Đông Yên có 4 trường hợp f2 và 14 người đến và liên quan đến Hải Dương, xã đã thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. Đối với xã Cấn Hữu có 27 người về từ Hải Dương và Quảng Ninh; 26 trường hợp f2 và 152 trường hợp f3. Đến nay tất cả các trường hợp f2 của cả hai xã đều có kết quả xét nghiệm âm tính với covid-19 và hết thời gian cách ly.
Đoàn đã đi kiểm tra, giám sát trực tiếp tại nhà thờ Giáo xứ Trại Vàng - thôn Đông Hạ; chùa Việt Yên xã Đông Yên và chợ chiều thôn Cấn Thượng xã Cấn Hữu. Qua kiểm tra,  giám sát cho thấy các cơ sở tôn giáo đều tuân thủ nghiêm quy định của cơ quan chức năng về việc tạm thời dừng các hoạt động tại các di tích, đình chùa và nhà thờ; người dân cũng không đi lễ chùa và dừng các nghi lễ tôn giáo. Đối với các khu chợ và trên các tuyến đường 100% người dân chấp hành việc đeo khẩu trang và không tập trung đông người.
Đoàn đi kiểm tra tại nhà thờ Giáo xứ Trại Vàng – thôn Đông Hạ xã Đông Yên
 
 
Đ/c Nguyễn Tiến Quý - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng các thành viên trong đoàn giám sát kiểm tra tại chợ và khu dân cư
   
Tại buổi giám sát, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Tiến Quý đã ghi nhận đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn của UBND xã Đông Yên và Cấn Hữu; đồng thời đề nghị các xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế trong phòng chống dịch; tuyên truyền để người nhân dân bình tĩnh, không hoang mang, nhưng tuyệt đối không được chủ quan; vận động các cơ sở tôn giáo tiếp tục dừng các hoạt động và không tập trung đông người trong thời gian có dịch. Tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19 và các trường hợp đi, đến từ vùng dịch về để khoanh vùng, cách ly kịp thời, xử lý triệt để  không để dịch bệnh lây lan, bùng phát ra cộng đồng./.
 
Đỗ Thị Huyền – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019