Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết

01/07/2020 - 06:27 PM
Sáng ngày 1/7/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo xã Yên Sơn.
Gia đình ông Nguyễn Văn Rỹ thôn Quảng Yên xã Yên Sơn thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân ông thần kinh không ổn định, sống một mình không có vợ con. Được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, MTTQ xã hỗ trợ 2 triệu đồng, phần còn lại là sự giúp đỡ của người thân trong gia đình, ông đã xây dựng ngôi nhà với tổng diện tích trên 35 m2, tổng trị giá ngôi nhà 135 triệu đồng.
Ủy ban MTTQ huyện Quốc Oai trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho ông Nguyễn Văn Dỹ
Gia đình chị Nguyễn Thị Tâm ở thôn Quảng Yên xã Yên Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng mất sớm, một mình nuôi 5 người con, trong đó 2/5 người con bị thần kinh, bản thân chị bị bệnh hay đau yếu. Nhiều năm qua, gia đình chị sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn vận động “Quỹ vì người nghèo” và xã Yên Sơn hỗ trợ 2 triệu đồng để gia đình chị có thêm kinh phí  sửa chữa nhà ở khang trang và có cuộc sống ổn định hơn.
Tại các gia đình, đồng chí Đỗ Thị Quyến - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí lãnh đạo xã Yên Sơn và thôn Quảng Yên đã trao tiền hỗ trợ  trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho 2 gia đình ông Nguyễn Văn Dỹ và gia đình hộ bà Nguyễn Thị Tâm.
Ủy ban MTTQ huyện Quốc Oai trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho ông Nguyễn Văn Dỹ
Đây là các hoạt động thường xuyên của MTTQ trong công tác giảm nghèo của huyện; đồng thời cũng  là  2 công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ  XXIII và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020)./.
Đỗ Thị Huyền – MTTQ huyện Quốc Oai
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019