Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó nhân dịp Tết trung thu, đầu năm học mới

01/10/2020 - 03:34 PM
Chiều ngày 29/9/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất tổ chức tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết trung thu, đầu năm học 2020-2021.
Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Bích - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; cùng đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện đã trao 15 suất quà cho 15 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các Trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng tiền mặt và 01 hộp bánh trung thu. Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã đến thăm, tặng quà cho cháu Kiều Bích Ngọc - thôn Yên Lạc 3, có mẹ đang bị bệnh hiểm nghèo, với số tiền 05 triệu đồng.
Phát biểu tại buổi tặng quà, đồng chí Đỗ Thị Bích - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết: Từ nguồn kinh phí của các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” huyện, trong những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hỗ trợ nhiều gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo bền vững, góp phần cùng huyện thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Việc tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp đầu năm học mới cũng là một việc làm thiết thực, ý nghĩa, kịp thời chia sẻ một phần chi phí trang trải học tập của các em trong năm học 2020-2021, đồng thời động viên, khích lệ các em vượt khó vươn lên trong học tập.
Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phòng Giáo dục- Đào tạo và phòng Lao động- Thương binh xã hội huyện trao quà cho các em học sinh
Thay mặt các học sinh được tặng quà, em Vũ Thanh Huyền- học sinh lớp 8C trường THCS Đại Đồng rất xúc động khi nhận được quà dành cho học sinh nghèo vượt khó. Sự quan tâm, những tấm lòng nhân ái của các cấp, các ngành, thầy cô giáo luôn là nguồn động viên vô cùng ý nghĩa đối với em, giúp em có thêm những chiếc áo mới, cặp sách mới, cùng nâng bước chân em tới trường và tiếp thêm động lực để em thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình./.

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019