Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

22/07/2019 - 05:48 PM
Nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp huyện Thạch Thất và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Trong hai ngày 21 và 22 tháng 7 năm 2019 Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất đã chủ trì, phối hợp trao tặng 5 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cẩm Yên, Đại Đồng và xã Yên Bình (trong đó xây mới 04 ngôi và sửa chữa 01 ngôi). Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Thị Bích - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, cùng bà con Nhân dân trong xã.
Đ/c Đỗ Thị Bích - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng nhà cho hộ nghèo.
Thực hiện chủ trương của Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với UBND huyện chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn rà soát, thẩm định, lập hồ sơ để tiến hành xây sửa nhà ở cho hộ nghèo trong năm 2019. Việc bình xét xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo được đã được tiến hành dân chủ, công khai từ thôn, cụm dân cư đến xã, thị trấn. Kết thúc thời gian công khai UBND các xã, thị trấn tổng hợp báo cáo UBND, Ủy ban MTTQ huyện để lập kế hoạch triển khai xây, sửa nhà.
Để đảm bảo nguồn kinh phí xây, sửa nhà, MTTQ huyện đã chỉ đạo rà soát sử dụng nguồn quỹ "Vì người nghèo" của huyện và các xã, thị trấn; xây dựng và triển khai kế hoạch vận động các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức và các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí để xây, sửa nhà ở tặng cho hộ nghèo.
Theo kế hoạch, năm 2019 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thực hiện xây, sửa 14 nhà ở với tổng kinh phí dự kiến 780 triệu đồng, trong đó xây dựng mới 10 nhà và sửa chữa 4 nhà (xây mới 70 triệu đồng, sửa chữa 20 triệu đồng). Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ huyện đã khởi công xây dựng mới 7 nhà và sửa chữa 2 nhà. Đến nay, đã có 6 ngôi nhà hoàn thành và được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện bàn giao cho các gia đình.
 
Các đồng chí lãnh đạo huyện trao tặng quà cho hộ nghèo
Để chúc mừng và động viên các gia đình, đồng chí Đỗ Thị Bích- UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã và thôn đã bàn giao nhà và tặng quà cho các gia đình đồng thời động viên các hộ gia đình cố gắng lao động, sản xuất và vươn lên trong cuộc sống.
Đây là những hoạt động, việc làm thiết thực trong thực hiện giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xóa nhà ở xuống cấp, góp phần thực hiện chủ trương của huyện về giảm nghèo bền vững và cũng là hoạt động ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ các cấp huyện Thạch Thất và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.
                                                                             Nguyễn Sơn - Thạch Thất
 

Các tin tức khác

Nhiệm kỳ mới, quyết tâm mới

23/09/2019 - 7.274 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018Công ty tháo dỡ công trình uy tín