Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai trao kinh phí hỗ trợ xây dựng sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

08/01/2020 - 03:08 PM
Chiều 08/01/2020, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Đảng ủy, UBND xã Tân Ước tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho gia đình ông Vũ Bá Lợi và bà Trần Thị Sửu, thôn Tri Lễ, xã Tân Ước. Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Văn Bổng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Cựu chiến binh huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã Tân Ước và bà con trong thôn Tri Lễ.
Ông Vũ Bá Lợi và vợ Trần Thị Sửu thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bản thân 2 vợ chồng thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Hàng chục năm nay, gia đình ông phải sinh sống trong căn nhà 50 m2, đã xuống cấp, không có khả năng sửa chữa. Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Hội CCB huyện, chính quyền địa phương đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ gia đình xây nhà mới.
Sau một thời gian khẩn trương xây dựng, ngôi nhà khang trang đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 75m2, trị giá 250 triệu đồng. Tại buổi trao quà hỗ trợ ủy ban MTTQ huyện đã hỗ trợ 20 triệu đồng, tiền trích từ quỹ vì người nghèo của huyện;  Hội CCB huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, MTTQ xã Tân Ước 2 triệu đồng, còn lại là các ban ngành, đoàn thể và gia đình, họ hàng giúp đỡ. Bên cạnh đó, Hội CCB xã đã đề nghị Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ gia đình cho vay 50 triệu đồng để xây sửa nhà ở.
 
Ông Nguyễn Hữu Duyệt – Chủ tịch Hội CCB huyện trao quà hỗ trợ gia đình ông Vũ Bá Lợi

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhân văn sâu sắc, qua đó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương đã chia sẻ, động viên, giúp đỡ các hộ  gia đình có hoàn cảnh nghèo khó, có thêm nghị lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên ổn định cuộc sống.
Nguyễn Thị Vinh – MTTQ huyện Thanh Oai

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018