Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

18/11/2018 - 10:56 AM
Sáng 16/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị  kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, tổng kết công tác Mặt trận năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. 
Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Khương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các tổ chức thành viên; lãnh đạo đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn, các Ban công tác Mặt trận cơ sở cùng các tập thể, cá nhân được nhận kỷ niệm chương và khen thưởng công tác Mặt trận năm 2018.
Năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh trì và các tổ chức thành viên tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tập hợp, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình kế hoạch đề ra trong năm.
Tại các thôn, làng, tổ dân phố đã tổ chức 108 thôn, tổ dân phố và 16 xã, thị trấn tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dựng đời sống văn hóa, với 16.716 đại biểu tham dự có 643 lượt ý kiến, có trên 98% hộ gia đình đăng ký gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 100% thôn, làng tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa, toàn huyện có 501/789 đám tang thực hiện hoả táng đạt 63,5%.
Kết quả vận động quỹ" Vì người nghèo" năm 2018 của 2 cấp được trên 1,5 tỷ đồng, đã  hỗ trợ học sinh con hộ nghèo học tập, tặng 1.436 suất quà và hỗ trợ khám chữa bệnh cho các hộ nghèo tổng trị giá trên 400 triệu đồng, hỗ trợ xây, sửa 35 nhà đại đoàn kết, trị giá 1tỷ 519 triệu đồng. Công tác tự kiểm tra quản lý, sử dụng quỹ vì người nghèo của huyện và cơ sở đảm bảo tốt, đúng quy định. Vận động Nhân dân ủng hộ quỹ “Vì Biển, đảo Việt Nam” được 684,3 triệu đồng..
 Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được Mặt trận các cấp triển khai đồng bộ, thực hiện có hiệu quả, tổ chức 01 hội nghị phản biện cấp huyện và 15 hội nghị phản biện tại các xã, thị trấn, từ huyện đến cơ sở tổ chức 35 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ , các tổ chức chính trị và Nhân dân, qua đó nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị được giải đáp kịp thời, quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân được bảo vệ. Các Ban công tác Mặt trận làm tốt việc tham gia góp ý, giám sát đối với cán bộ, đảng viên sinh hoạt nơi cư trú.
Các ban Thanh tra nhân dân, Gíam sát đầu tư của cộng đồng đã duy trì và hoạt động có hiệu quả, tham gia giám sát 215 vụ việc và 58 công trình, dự án trên địa bàn phát hiện 26 vụ việc và 4 công trình vi phạm kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền và chủ đầu tư khắc phục sửa chữa kịp thời các tổ hòa giải đã hòa giải thành 154/172 vụ việc đạt 89,5% làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đã tiếp nhận và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền trả lời, giải quyết 110/112 đơn thư đạt 98% được Nhân dân đồng tình và tin tưởng đánh giá cao.
Về công tác Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới đại hội toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024, huyện Thanh Trì đã phát động tới và có 95/95 Ban công tác Mặt trận đăng ký thực hiện có hiệu quả các mô hình, công trình, phần việc lập thành tích chào mừng 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp. Tính đến ngày 16/11/2018 huyện Thanh Trì đã có 6/16 xã tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2019-2024.
Đ/c Trần Văn Khương – TUV, Bí thư Huyện ủy trao kỷ niệm chương cho các cá nhân
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Khương -  TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, đồng chí ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của MTTQ các cấp huyện năm 2018 và đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp của huyện phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp với chính quyền thực hiện xuất sắc các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, đóng góp ý kiến xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, tạo lòng tin trong Nhân dân. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện làm tốt công tác tham mưu, chuẩn bị chu đáo các bước trong quy trình Đại hội, tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp huyện theo kế hoạch đã đề ra. Các Ban công tác Mặt trận tiếp tục thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc đã đăng ký lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Dại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.
Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng K
ỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc cho 17 cá nhân. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng giấy khen cho 26 tập thể, 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018./.
Nguyễn Thị Thắm - MTTQ huyện Thanh Trì

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018