Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình tổ chức sơ kết công tác quý I năm 2021

01/05/2021 - 11:02 PM
Ngày 29/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình đã tổ chức sơ kết, đánh giá kết quả hoạt động của hệ thống MTTQ các cấp trên địa bàn trong quý I, triển khai các nhiệm vụ chính của quý II năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường trực, các đồng chí là ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận khóa XVIII, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 phường.
Trong quý I, MTTQ các cấp đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: tập trung công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh; về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; về các ngày lễ kỷ niệm của Đất nước, thủ đô.
Tập trung vận động nhân dân tổ chức đón xuân mới vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, đảm bảo mọi nhà đều có Tết, không để ai bỏ lại phía sau. Hướng dẫn MTTQ phối hợp với UBND phường rà soát chăm lo tết cho các gia đình chính sách; trích quỹ “Vì người nghèo” để tổ chức các hoạt động giúp đỡ hộ mới thoát nghèo, hộ khó khăn đặc biệt đột xuất trong dịp tết nguyên đán. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trích quỹ VNN quận và vận động xã hội hóa sửa 01 căn nhà tại phường Vĩnh Phúc trị giá 50 triệu đồng; tổ chức triển khai Kế hoạch và ra Lời kêu gọi ủng hộ quỹ “Biển đảo Việt Nam” năm 2021, đến nay đã thu được: 1.423.784.049đ. Phối hợp với UBND quận xây dựng và triển khai kế hoạch liên tịch tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2021 với các biện pháp phù hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức thành công các Hội nghị hiệp thương, lựa chọn 59 người ứng cử đại biểu HĐND quận. Tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét nơi cư tru đối với 128 hồ sơ ứng cử đại biểu QH, HĐND các cấp với sự tham dự của 6.191 cử tri, đóng góp 437 lượt ý kiến cho người ứng cử.
 
Đ/c Nguyễn Thị Duy Nhiên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phát biểu
Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của quý II, đó là:
- Tập trung công tác MTTQ các cấp tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tổ chức các hội nghị TXCT để người ứng cử vận động bầu cử; Tổ chức các hoạt động giám sát trong công tác bầu cử; Vận động Nhân dân đi bầu cử đúng, đủ.
- Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Tập trung tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền các ngày kỷ niệm của của Đất nước, Thủ đô và quận.
- Tham gia và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập quận.
 
                                                                             Cao Quế Hương
 
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020