Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm bàn giao 03 căn nhà Đại đoàn kết

27/10/2019 - 10:13 AM
Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Bắc Từ Liêm và Chương trình công tác của MTTQ phường Thượng Cát, nhân tháng cả nước chung tay vì người nghèo, kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, sáng ngày 27/10,  Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với phường Thượng Cát tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các gia đình bà Vũ Thị Thanh Tâm hộ nghèo tổ dân phố Đông Ba 2, phường Thượng Cát có hoàn cảnh khó khăn. Dự buổi trao nhà có các đồng chí: Nguyễn Minh Vịnh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Hội chữ Thập đỏ quận; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các tổ dân phố phường Thượng Cát và thân nhân các gia đình.
Gia đình bà Vũ Thị Thanh Tâm thuộc diện hộ nghèo của phường Thượng Cát, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, bà một mình nuôi con trong khi đó căn nhà đang ở đã xuống cấp không có điều kiện để nâng cấp, sửa chữa. Do vậy, sau khi khảo sát Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và phường đã quyết định trợ cấp một phần kinh phí để xây, sửa  mới căn nhà. Tổng kinh phí  xây là 210 triệu đồng, trong đó quỹ “Vì người nghèo” của quận hỗ trợ 25 triệu, Hội Chữ thập đỏ quận hỗ trợ 5 triệu , quỹ “Vì người nghèo” của phường hỗ trợ 5 triệu, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường vận động 2 nhà tài trợ ủng hộ 30 triệu, số tiền còn lại được người thân và gia đình giúp đỡ.
Vui mừng được sống trong ngôi nhà mới, đại diện các gia đình xúc động cho biết: Ngôi nhà ý nghĩa này, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong quận tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đồng thời thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, động viên giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống hướng tới thoát nghèo.
Ông Nguyễn Minh Vịnh  – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao tiền hỗ trợ hộ nghèo
Dịp này, lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, đại diện tổ dân phố của phường Thượng Cát đã chúc mừng và tặng quà cho các gia đình nhằm động viên, chia sẻ để gia đình phấn đấu vươn lên từng bước có cuộc sống ổn định.
Minh Vịnh

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018