Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm trao Nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo phường Tây Tựu

22/08/2019 - 07:00 PM
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 16/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với phường Tây Tựu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Đình Lợi hộ nghèo ở tổ dân phố Thượng 1, phường Tây Tựu. Dự có các đồng chí: Lãnh đạo MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường, đại diện tổ dân phố và thân nhân gia đình
Gia đình ông Nguyễn Đình Lợi là hộ nghèo ở tổ dân phố Thượng 1, phường Tây Tựu. Do căn nhà trước đây đã xuống cấp, song điều kiện kinh tế của gia đình eo hẹp không đủ để xây, sửa lại nhà ở. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình và qua khảo sát thực tế, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Tựu đã đề xuất với MTTQ quận và cấp ủy Đảng, chính quyền phường hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Đình Lợi xây dựng căn nhà mới. Đến nay, căn nhà đã được hoàn thành, khang trang, thoáng mát với tổng kinh phí 170 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” quận ủng hộ 50 triệu đồng; phường Tây Tựu hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại là kinh phí của thân nhân gia đình giúp đỡ. Đây là nhà được sử dụng kinh phí của doanh nghiệp đóng góp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” quận Bắc Từ Liêm năm 2019, ngoài ra toàn bộ số quỹ “Vì người nghèo” của quận được đóng góp vào hỗ trợ 26 nhà cho hộ nghèo của quận năm 2019.
 Ông Nguyễn Minh Vịnh – Phó Chủ tịch Thường trực  Ủy ban MTTQ Việt Nam quận
Phát biểu tại buổi trao nhà, ông Nguyễn Minh Vịnh – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và lãnh đạo phường Tây Tựu đã chúc mừng gia đình ông Nguyễn Đình Lợi có một căn nhà mới, ổn định cuộc sống. Đồng thời nhân mạnh: Với số tiền hỗ trợ không nhiều, song có nhiều ý nghĩa, thể hiện sự đoàn kết, sẻ chia của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội đối với những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Qua đây, cũng mong muốn gia đình ông tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo, nghiêm túc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
Lãnh đạo UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Tựu trao quà cho gia đình ông Nguyễn Đình Lợi
Tại đây, đại diện các phòng, ban, ngành quận; cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường Tây Tựu và đại diện tổ dân phố đã chúc mừng và trao tặng gia đình ông Nguyễn Đình Lợi hộ nghèo ở tổ dân phố Thượng 1, phường Tây Tựu nhiều món quà ý nghĩa.
Minh Vịnh

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018