Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa giám sát việc thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND Thành phố

30/07/2021 - 06:48 PM
Sáng 30/7, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, do đồng chí Đỗ Trọng Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận làm Trưởng đoàn đã giám sát công tác thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND Thành phố trên địa bàn 02 phường Láng Thượng, Ngã Tư Sở.
 
Đoàn giám sát trên địa bàn phường Ngã Tư Sở
 
Báo cáo với đoàn giám sát, lãnh đạo cáp ủy, chính quyền các phường cho biết, ngay sau khi xuất hiện ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn Thành phố, Quận, UBND phường đã chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện khẩn trương rà soát, lập danh sách các trường hợp liên quan đến ca bệnh (F1, F2); Lấy mẫu xét nghiệm F1, đồng thời liên lạc để đưa các F1 đi cách ly tập trung. Phường cũng đã phối hợp thực hiện tiêm vắc-xin cho các đối tượng theo hướng dẫn, công tác triển khai tiêm và theo dõi sau tiêm đảm bảo an toàn.
 
Đoàn giám sát trên địa bàn phường Láng Thượng
 
Bên cạnh đó, phường cũng duy trì công tác thường trực 24/24/7; Lập chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường.
Qua kiểm tra thực tế và nắm tình hình địa bàn, đồng chí Đỗ Trọng Nam đánh giá cao 02 phường đã chủ động triển khai bài bản các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; chủ động, kịp thời có những giải pháp tích cực, hiệu quả trong phòng chống, khoanh vùng, ngăn chặn, đẩy lùi, không để dịch Covid-19 phát sinh thêm trong cộng đồng. Các phường đã triển khai nghiêm túc các yêu cầu của Chỉ thị 17/CT-UBND đồng thời đồng chí cũng đề nghị các phường tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế, Thành phố để người dân không được chủ quan, khuyến cáo người dân thực hiện đúng và đầy đủ các hướng dẫn phòng, chống dịch của ngành y tế. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố trên địa bàn; Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn. Theo dõi diễn biến sức khỏe, quản lý chặt các trường hợp đang cách ly tại nhà; triển khai các hoạt động phòng, chống dịch theo quy định. Tập trung rà soát các trường hợp liên quan đến các ổ dịch; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm hạn chế những người ra đường không cần thiết đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả./.
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020