Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng mang “Tết ấm yêu thương” đến với Nhân dân huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh và huyện Thanh Chương, Nghệ An

21/01/2021 - 08:42 AM
Từ ngày 16/01 đến ngày 18/01/2021, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Hai Bà Trưng đã đến thăm và làm việc tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh và huyện Thanh Chương, Nghệ An. Trưởng Đoàn là đồng chí Trần Lưu Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, cùng các đồng chí trong Ban Thường trực, cán bộ cơ quan; đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia ủng hộ trực tiếp: Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận và Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường: Vĩnh Tuy, Lê Đại Hành, Đồng Tâm, Phạm Đình Hổ, Hội Chữ thập đỏ Nguyễn Du.
Tại mỗi huyện, đoàn công tác đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện, lãnh đạo và bà con Nhân dân các xã trên địa bàn huyện Lộc Hà và Thanh Chương. Đây là 02 huyện nghèo của tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An vừa phải gánh chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ trong năm 2020 vừa qua. Tại chương trình “Tết ấm yêu thương” được tổ chức tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lộc Hà và UBND xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, bà Trần Lưu Hoa đã thay mặt đoàn phát biểu động viên, chia sẻ những khó khăn của bà con Nhân dân trong thời gian qua đồng thời gửi lời chúc Tết nguyên đán Tân Sửu đến Nhân dân và cán bộ huyện Lộc Hà, Thanh Chương.
Đoàn công tác đã trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa 04 nhà đại đoàn kết (mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng) đến 04 hộ gia đình có nhà bị hư hỏng nặng do mưa lũ, 06 con bò sinh sản giúp bà con tái sản xuất (mỗi con bò trị giá 15 triệu đồng), 100 suất quà gồm tiền mặt và chăn ấm trị giá 500.000Đ/suất, tổng số tiền hỗ trợ là 300 triệu đồng, cùng trên 2,5 tấn hàng hóa gồm 12.000 quyển vở học sinh, quần áo, sách giáo khoa và đồ dùng học tập tặng các gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 02 Huyện.
Thay mặt lãnh đạo Huyện, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà và đồng chí Phan Đình Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Huyện Thanh Chương đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo và Nhân dân Quận Hai Bà Trưng đã quan tâm, động viên chia sẻ với bà con, cảm ơn đoàn công tác đã không quản ngại đường xá xa xôi đến thăm và tặng những món quà ý nghĩa, mang cái Tết ấm áp yêu thương đến với bà con huyện Lộc Hà và Thanh Chương. Nhân dân hai Huyện sẽ tiếp tục cố gắng khôi phục sản xuất, vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống và xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Nguyễn Hiền Phương
Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019