Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức gặp mặt tặng quà tri ân cán bộ MTTQ các cấp của quận là Thương binh, gia đình Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ

27/07/2019 - 06:25 PM
Sáng 23/7/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà tri ân cán bộ MTTQ Việt Nam các cấp của quận là Thương binh, gia đình Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Quang Trung – UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 20 phường; Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, cán bộ MTTQ cơ sở là thân nhân các anh hùng Liệt sĩ, Thương binh, bệnh binh.
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng quà tri ân cán bộ MTTQ các cấp của quận là Thương binh, gia đình Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ
Trong thời gian qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối kết hợp cùng chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền vận động Nhân dân trong quận tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” với nhiều nội dung, hình thức phong phú và đạt kết quả cao. Trên địa bàn quận hiện không còn hộ chính sách nghèo; 100% các gia đình chính sách có mức sống trung bình trở lên. Vượt lên trên nỗi đau, khó khăn và thử thách, những gia đình chính sách, Thương bệnh binh và người có công với cách mạng đã, đang và tiếp tục cống hiến xứng đáng với danh hiệu cao quý “Thương binh tàn nhưng không phế”, xứng đáng là “Gia đình cách mạng gương mẫu”, đặc biệt là các đồng chí làm công tác Mặt trận các cấp từ quận đến các địa bàn dân cư có 01 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận là Thương binh 2/4; 01 vị Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường là Thương binh 4/4; có 09 Trưởng ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư là Thương binh, có 07 ông, bà là thân nhân Liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam. Đây là những tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ cán bộ Mặt trận trong năm qua đã có những thành tích đóng góp thiết thực hiệu quả, góp phần nâng cao vị thế của Mặt trận Tổ quốc từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.   
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao tặng những phần quà tri ân gửi tới các ông, bà là Thương binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ trong đội ngũ cán bộ Mặt trận.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Quang Trung - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận bày tỏ lòng khâm phục, tự hào đối với Thương, bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ tuy mang trên mình những nỗi đau thương về cả thể xác lẫn tinh thần nhưng đã rất tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận tổ quốc các cấp đóng góp tích cực vào kết quả chung của hệ thống MTTQ từ quận đến cơ sở và là gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.
Trọng Tấn - Ủy ban MTTQ quận HBT

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018