Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng tuyên truyền, hướng dẫn xử lý tai nạn giao thông nhằm hạn chế hậu quả do tai nạn giao thông gây ra

14/07/2019 - 04:24 PM
Sáng ngày 11/7/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng phối hợp với Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo - Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức hội nghị “Tuyên truyền, hướng dẫn xử lý tai nạn giao thông nhằm hạn chế hậu quả do tai nạn giao thông gây ra” cho đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở.
Dự với hội nghị có đồng chí: Tạ Đức Giang - Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) TP đồng thời là báo cáo viên tại hội nghị; Vũ Ngọc Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội; đại diện các tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và hơn 100 cán bộ Mặt trận cơ sở.
Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn xử lý tai nạn giao thông nhằm hạn chế hậu quả do tai nạn giao thông gây ra tại quận Hai Bà Trưng.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Tạ Đức Giang - Phó Chánh văn phòng Ban ATGT TP trao đổi 3 chuyên đề: Phổ biến tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tai nạn giao thông; quy trình xử lý khi có tai nạn giao thông xảy ra, các tình huống thực tế khi gặp phải tai nạn giao thông và cách sơ cứu người bị tai nạn; các giải pháp chủ yếu nhằm hạn chế ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.
Trong bối cảnh tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông đã và đang gây ra thiệt hại rất lớn về con người cũng như vật chất cho xã hội, gây nhiều bức xúc trong Nhân dân. Những năm gần đây, mặc dù các chỉ tiêu về tai nạn giao thông đều giảm trên cả 3 tiêu chí (số vụ tai nạn, số người bị thương, số người chết) tuy nhiên, số người chết vẫn ở mức cao và số vụ tai nạn nghiêm trọng ngày càng tăng. Điển hình là năm 2018 cả nước xảy ra 18.736 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.248 người, bị thương 14.802 người. Theo tính toán mỗi ngày trôi qua sẽ có 23 người chết và 47 người tàn phế suốt đời vì tai nạn giao thông. Đối với Thủ đô Hà Nội, tính hình ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông đang diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân đô thị cũng như qua trình phát triển đô thị bền vững của Thủ đô. Thời gian gần đây trên địa bàn TP xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong đó nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng rượu, bia và một số chất kích thích. Nhiều giải pháp tổng thể nhằm hạn chế ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông như phát triển kết cấu hạ tầng giao thông theo quy hoạch; phát triển và nâng cao chất lượng hiệu quả vận tải hành khách công cộng; tăng cường quản lý, xử phạt vi phạm của các phương tiện giao thông đường bộ; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành giao thông; đặc biệt là giải pháp tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức người dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, xây dựng văn hóa giao thông trong đó vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố là rất quan trọng.
Cùng với đó các đại biểu tham dự hội nghị đã được theo dõi nhiều video ghi lại những tình huống va chạm giao thông, cách thức xử lý khi có tai nạn giao thông xảy ra, cách thức sơ cấp cứu cơ bản và các kỹ thuật sơ cấp cứu người bị tai nạn giao thông đúng cách. Thông qua trao đổi nhiều kiến thức, kinh nghiệm thiết thực trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn xử lý tai nạn giao thông nhằm hạn chế hậu quả do tai nạn giao thông gây ra giúp công tác tuyên truyền, phổ biến được thuận lợi, rộng rãi tại các hội đoàn thể, các địa bàn dân cư trên toàn quận Hai Bà Trưng.
                                      Trọng Tấn - Ủy ban MTTQ quận Hai Bà Trưng
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018