Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị tham gia đóng góp ý kiến và phản biện xã hội

18/06/2018 - 03:46 PM

Chiều ngày 15/6/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị tham gia ý kiến và phản biện xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận một số văn bản dự thảo Nghị quyết HĐND quận và báo cáo của UBND quận trình tại kỳ họp thứ 7, HĐND quận khóa XIX.

  Đến dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hồng Phú - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Trịnh Ngọc Trâm - Trưởng ban Kinh tế, Văn hóa, Xã hội HĐND quận; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội quận; Ban Tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 18 phường.

Tại hội nghị có 11 lượt ý kiến phát biểu trực tiếp đóng góp vào một số văn bản dự thảo Nghị quyết HĐND quận và báo cáo của UBND quận trình tại kỳ họp thứ 7, HĐND quận khóa XIX, hầu hết các đại biểu đều đánh giá trách nhiệm cao của Thường trực HĐND quận và lãnh đạo UBND quận đã xây dựng các văn bản để Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức tham gia ý kiến và phản biện xã hội.

800x600 Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Đ/c Lê Hồng Phú - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận điều hành Hội nghị

Đối với báo cáo kết quả ước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 và báo cáo dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2019 của quận, các đại biểu đều đồng tình ghi nhận UBND quận đã tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật. Báo cáo dự kiến kế hoạch đầu tư công bên cạnh những kết quả đạt được đã đánh giá được những tồn tại hạn chế, dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2019 đã đảm bảo đúng nguyên tắc và thứ tự ưu tiên bố trí vốn phân bổ trên các lĩnh vực. Ngoài ra các đại biểu cũng đề nghị UBND quận cần đánh giá kỹ hơn những kết quả đạt được, nguyên nhân hạn chế tồn tại trong việc triển khai “Năm nâng cao hiệu lực hiệu quả của hệ thống chính trị 2018”; công tác duy trì, kiểm tra trong quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Các dự án trong dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2019, quá trình triển khai thực hiện, UBND quận cần tăng cường công tác kiểm tra và thực hiện công khai để nhân dân biết giám sát.

Đối với văn bản dự thảo nghị quyết HĐND trình tại kỳ họp thứ 7, HĐND quận khóa XIX, văn bản nêu đúng vấn đề trọng tâm, có căn cứ pháp lý, khoa học phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước và thực tiễn của quận, tuy nhiên một số đại biểu đề nghị cần nghiên cứu, xem xét, đánh giá kỹ hơn một số nội dung cụ thể của dự thảo.

Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, đồng chí Lê Hồng Phú - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận đã cảm ơn các đại biểu đã phát huy dân chủ và trí tuệ trong việc tham gia đóng góp ý kiến và phản biện xã hội một số văn bản dự thảo Nghị quyết HĐND quận và báo cáo của UBND quận trình tại kỳ họp thứ 7, HĐND quận khóa XIX.

MTTQ quận Hoàn Kiếm

800x600 Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4
Các tin tức khác
Danh mục tin tức liên quan
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018