Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ thăm, tặng quà hộ Công giáo gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid -19

03/10/2021 - 12:25 PM
Phát huy truyền thống tốt đẹp tôn giáo đồng hành cùng dân tộc, sống “Tốt đời đẹp đạo”; đồng bào công giáo quận Tây Hồ nói chung không chỉ chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh, nhiều vị chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo còn tích cực tham gia chống dịch cùng với chính quyền địa phương. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; cuộc vận động của Quận ủy, UBND Quận và Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quận Tây Hồ, các tôn giáo trên địa bàn quận đã tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ “Quỹ Vaccine phòng Covid-19” và góp thêm nguồn lực vào công tác phòng, chống dịch với số tiền 33.000.000 đồng và các nhu yếu phẩm hỗ trợ giáo dân có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày 01/10/2021, trên cơ sở ý kiến đề xuất của Ban Đoàn kết Công giáo quận Tây Hồ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp với Ban Đoàn kết Công giáo quận cùng Ban mục vụ giáo xứ An Thái thuộc phường Bưởi, quận Tây Hồ đã tổ chức thăm hỏi đợt 2, tặng 35 suất quà cho các gia đình gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 (đợt 2),  tại Giáo xứ An Thái Tổng số quà gồm 175 kg gạo, 35 lít dầu ăn và 35 chai nước tương. Cùng chung tay góp phần quà có MTTQ Việt Nam phường Bưởi ủng hộ 35 thùng mỳ tôm, 35 gói mỳ chính và một nhà hảo tâm tặng 175 kg gạo, 350 gói mỳ tôm và mỳ chũ, tổng trị giá các suất quà tương đương 12.250.000 đồng.
Tại buổi trao tặng quà, ông Trần Quang Đạo, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ thay mặt cho lãnh đạo quận thăm hỏi động viên, chia sẻ với những khó khăn của đồng bào Công giáo và nhân dân trong khu dân cư, tổ dân phố. Trị giá phần quà thăm hỏi hôm nay, tuy không lớn nhưng đó là tình cảm, đó là sự sẻ chia trong lúc khó khăn của lãnh đạo và nhân dân trong quận đối với bà con cô bác. Đồng thời ông cũng mong muốn bà con trong Giáo xứ tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K, trong phòng chống dịch và các quy định khác theo chỉ đạo của Thành phố và quận Tây Hồ…
Trong thời gian qua đồng bào công giáo đã được cấp chính quyền quận Tây Hồ chăm lo, hỗ trợ người dân và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Điều này một lần nữa khẳng định truyền thống gắn bó, đồng hành cùng dân tộc của các tôn giáo Việt Nam góp phần thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.
Hoàng Hương

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020