Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân gắn biển Nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo phường Thanh Xuân Bắc

21/09/2020 - 05:53 PM
Thực hiện kế hoạch về việc sửa chữa, xây mới nhà Đại đoàn kết năm 2020 nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Thanh Xuân lần thứ VI, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân đã phối hợp với phòng, ban, ngành liên quan, các tổ chức thành viên và phường Thanh Xuân Bắc tiến hành nghiệm thu bàn giao và gắn biển Nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Vũ Thị Minh Đức - địa chỉ Phòng 205, Nhà C1, tập thể phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân.
 
Sau gần 2 tháng khẩn trương thi công, đến nay việc cải tạo, sửa chữa đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí hơn 120.000.000đ. Trước đó, ngày 01/7/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã phối hợp với phòng, ban ngành liên quan và các tổ chức thành viên tiến hành khảo sát, thẩm định hiện trạng sử dụng nhà ở đối với đối tượng hộ cận nghèo để có cơ sở hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà cho hộ cận nghèo trên địa bàn quận năm 2020 trong đó có gia đình bà Vũ Thị Minh Đức. Hoàn cảnh gia đình thuộc hộ cận nghèo, bà Đức có lương hưu 3,5 triệu/tháng phải nuôi 01 đứa con tật nguyền (mới mất), gia đình rất khó khăn. Sau khảo sát, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã thống nhất trích Quỹ vì người nghèo của quận hỗ trợ 63.218.000đ để sửa chữa, số còn lại gia đình sẽ vận động con cháu ủng hộ.
Trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể Nhân dân quận, phường đối với gia đình, bà Vũ Thị Minh Đức đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo và Nhân dân trong quận./.
Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019