Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội hỗ trợ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn Thủ đô

24/05/2020 - 06:12 PM
Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, kêu gọi sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn Thủ đô cùng góp sức phòng, chống dịch bệnh Covid -19.
Chiều ngày 24/5/2020, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông thành phố Hà Nội,  Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP, Công ty CP Đại Nam Ong Biển và Trường quốc tế Concordia Hà Nội tổ chức chương trình hỗ trợ giáo viên ngoài công lập có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn Thủ đô.
Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyễn Hồng Sơn – Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ thành phố Hà Nội; Phạm Xuân Tiến- Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo: Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai và đại diện các nhà tài trợ.
Tại chương trình, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ của hai đơn vị: Công ty CP Đại Nam Ong Biển ủng hộ 40 tấn gạo trị giá 02 tỷ đồng và Trường Quốc tế Concordia Hà Nội ủng hộ 110.000.000 đồng.
 
 
Toàn bộ số gạo tiếp nhận được tại chương trình đã được Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố  trao cho 2.000 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại 9 quận, huyện trên địa bàn Thủ đô gồm: Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hà Đông, Đông Anh, Cầu Giấy. Đồng thời, hỗ trợ 110 giáo viên ngoài công lập có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Hà Đông và quận Hoàng Mai, mỗi suất gồm 20kg gạo và 1 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình chị Nguyễn Thị Hoài - Giáo viên mầm non của quận Hà Đông xúc động chia sẻ: “Chúng em là những giáo viên mầm non ngoài công lập, thực hiện việc giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 chúng em đã phải nghỉ dạy, không có việc làm đồng nghĩa với việc không có lương. Nhiều người trong chúng em con nhỏ, ốm đau, bệnh tật, lại phải đi thuê nhà nên khó khăn lại càng khó khăn hơn. Nhờ sự quan tâm của các ngành, đoàn thể, thời gian qua chúng em cũng có được quan tâm, hỗ trợ. Đặc biệt ngày hôm nay chúng em vô cùng xúc động khi nhận được quà của các nhà tài trợ thông qua Mặt trận Tổ quốc Thành phố. 20 kg gạo và 1 triệu đồng rất quý giá với chúng em lúc này. Thay mặt các bạn đồng nghiệp em xin trân trọng cảm ơn và hứa sẽ làm việc thật tốt”. 
Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Tới nay, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức trên 30 chương trình hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm...trị giá gần 20 tỷ đồng.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền Thành phố tham gia phòng, chống dịch Covid -19 và thông qua sự quan tâm hỗ trợ đến các giáo viên ngoài công lập hôm nay, phần nào giúp các giáo viên vượt qua khó khăn do dịch bệnh và mong muốn các giáo viên tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp trồng người của ngành giáo dục Thủ đô và đất nước.

Trong thời gian tới, tình hình diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, đồng chí bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục phát huy trách nhiệm bản thân, tập thể cùng đồng hành với Thành phố tùy theo khả năng của mình để góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Thủ đô ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid -19, xây dựng hình ảnh một Thủ đô đoàn kết, hòa bình, an toàn trong hình ảnh bạn bè quốc tế.
                                                                                                        Vũ Hoàn

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019