Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội trao 25 bộ máy tính cho học sinh khó khăn trên địa bàn Thành phố trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” đợt 2

08/10/2021 - 08:48 AM
Chiều ngày 7/10, tại Thị xã Sơn Tây, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng 25 bộ máy tính và các thiết bị phụ trợ cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện, thị xã: Sơn Tây, Phúc Thọ, Quốc Oai, Ba Vì, Thạch Thất. Đến dự chương trình có ông Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; đồng chí Đỗ Văn Nam – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội; Nguyễn Quang Hán, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, chủ tịch HĐND Thị xã; Đinh Duy Hưng, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ, Quốc Oai, Ba Vì, Thạch Thất và Mục sư Vũ Hồng Thái – Hội Thánh Ánh Sáng Thật – Hà Nội.

Mục sư Vũ Hồng Thái, Hội Thánh Ánh Sáng Thật, Hà Nội trao ủng hộ 25 bộ máy vi tính


Tại Chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Sỹ Trường đã tiếp nhận ủng hộ 25 bộ máy vi tính của Hội Thánh Ánh Sáng Thật - Hà Nội và trao tặng 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các huyện, thị xã: Sơn Tây, Phúc Thọ, Quốc Oai, Ba Vì, Thạch Thất.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Sỹ Trường cho biết với những món quà này, các em sẽ được tiếp thêm nghị lực, vượt qua khó khăn và có thái độ nghiêm túc trong học tập, rèn luyện với ý chí “khó khăn, thử thách càng lớn, thì quyết tâm càng phải cao”. 
Cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của Hội Thánh Ánh Sáng Thật - Hà Nội, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Thành phố để mọi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được trang bị thiết bị điện tử phục vụ việc học trực tuyến và học tập lâu dài.

 
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Sỹ Trường và Mục sư Vũ Hồng Thái, Hội Thánh Ánh Sáng Thật Hà Nội trao tặng máy vi tính cho các em học sinh
Tính đến nay, hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã vận động được hơn 2 tỷ đồng tiền mặt và 4.167 thiết bị học trực tuyến. Cùng với đó, đã triển khai hỗ trợ 2.185 chiếc máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh cho các học sinh trên địa bàn Thành phố. Hiện thành phố Hà Nội có trên 10.000 học sinh thiếu, không có thiết bị học tập trực tuyến; nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, không đảm bảo chất lượng học tập dẫn đến việc thiếu công bằng trong tiếp cận giáo dục, ảnh hưởng đến việc dạy và học.
Đại diện Hội Thánh Ánh Sáng Thật - Hà Nội, Mục sư Vũ Hồng Thái cho biết rất vui và xúc động khi trao những món quà yêu thương cho các học sinh hoàn cảnh khó khăn. Chia sẻ với các học sinh, ông cho rằng đừng bao giờ để hoàn cảnh khiến chúng ta gục ngã. Việc thành công hay thất bại phụ thuộc vào thái độ của chúng ta với hoàn cảnh- sẵn sàng đối diện với dịch bệnh, hoàn cảnh khó khăn. Hoàn cảnh không làm chúng ta thất bại mà hoàn cảnh làm cho chúng ta trở thành những người đặc biệt.
Em Phan Đức Anh, học sinh lớp 9A, Trường THCS Ngô Quyền, đại diện các em được trao máy tính, bày tỏ vui mừng khi đón nhận sự sẻ chia chân thành để vượt lên hoàn cảnh để học tập. Em cho biết sẽ luôn sự tin, mạnh mẽ trong cuộc sống bởi luôn có sự động viên, đồng hành, hỗ trợ sẻ chia của các ngành, các cấp và rất nhiều tấm lòng trong xã hội.
Nhận bộ máy tính mới từ Chương trình, em Nguyễn Thanh Huyền, học sinh lớp 9A, Trường THCS Thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất chia sẻ: Nhà em có 4 người, bà nội già yếu, bố em bị tai biến đã 14 năm nay, mẹ em mấy năm nay phải ở nhà chăm sóc bà và bố không thể đi làm nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Từ khi học trực tuyến, em học bằng chiếc điện thoại cũ của mẹ nên chất lượng học nhiều khi không đảm bảo. Nhận món quà này, em vô cùng xúc động và vui mừng vì từ nay đã có thiết bị học tập hiện đại, chất lượng ổn định để tiếp tục việc học. Cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, em hứa sẽ cố gắng học tập để đạt kết quả cao hơn nữa.
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã thể hiện tinh thần nhân ái, đề cao giá trị tốt đẹp của người Việt Nam; là tình cảm, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với sự nghiệp giáo dục của nước nhà; giúp đỡ cho các em hôm nay là chúng ta đang góp phần chăm lo cho tương lai của đất nước và đây cũng chính là một hành động mang tinh thần giáo dục sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho tất cả các em học sinh.
                                                                                                         Hà Phương 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020