Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng quà cho 600 người cao tuổi Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

01/10/2021 - 03:59 PM
Sáng 1/10, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Lan Hương đã chủ trì chương trình tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Tham dự chương trình có đồng chí Đào Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Trần Viết Lực, Phó Giám đốc bệnh viện Lão khoa Trung ương; các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố: Nguyễn Thị Kim Dung, Nguyễn Sỹ Trường.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Lan Hương và Phó Giám đốc bệnh viện Lão khoa Trung ương, Trần Viết Lực tặng quà cho Hội người cao tuổi Thành phố Hà Nội
 
Với mong muốn tiếp tục quan tâm đến người cao tuổi gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Thủ đô và 31 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi, hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2021 với chủ đề "Chung tay chăm sóc người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn", Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tặng quà 600 người cao tuổi khó khăn do Covid -19 trên địa bàn Thành phố. Mỗi suất quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 01 túi an sinh là các nhu yếu phẩm.
Để trao hỗ trợ đến tận tay người cao tuổi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đội xe bán tải PVC Việt Nam đã nhận vận chuyển miễn phí 600 suất quà nhu yếu phẩm tới 30 quận, huyện, thị xã để Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố chuyển đến người cao tuổi trên địa bàn.
Cũng tại chương trình này, thông qua Ban lãnh đạo Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng gửi tới những những người cao tuổi đang điều trị tại bệnh viện 40 hộp sữa bột, 200 hộp bánh và 5000 khẩu trang.
Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh những món quà này là tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Ban đại diện Người cao tuổi TP, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm gửi gắm thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố. Qua đó, gúp người cao tuổi có thêm niềm vui, ấm lòng nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi.
Đồng chí cũng đề nghị Hội Người cao tuổi có nhiều hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên người cao tuổi bằng những hoạt động thiết thực; phát huy vai trò trong xây dựng gia đình văn hóa kiểu mẫu, kính già yêu trẻ…Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc; khơi dậy tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau từ cộng đồng dân cư; tạo lên sức mạnh từ tinh thần đoàn kết, góp phần vào thành công trong việc đẩy lùi dịch Covid-19 của Thành phố.
Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Lan Hương chúc các bậc cao niên luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, phát huy tinh thần tuổi cao trí càng cao, nêu gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo.
Hiện, Thành phố Hà Nội có trên 970.000 người cao tuổi, chiếm 12% dân số Thành phố. Trong đó, có trên 350.000 người cao tuổi đang hưởng lương hưu, Bảo hiểm Xã hội; gần 70.000 người cao tuổi đang hưởng trợ cấp người có công; trên 117.600 người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng.

Một số hình ảnh tặng quà cho người cao tuổi tại chương trình

Hà Phương, ảnh Ngọc Mai
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020