Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây tổ chức Kỳ họp thứ tư

14/07/2020 - 06:59 PM
Chiều ngày 14/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây khóa XX tổ chức kỳ họp thứ tư (nhiệm kỳ 2019 - 2024). Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Hà Việt Phong - UVTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; cùng các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã khóa XX.
Tại hội nghị, các đại biểu được thông báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; kết quả công tác của HĐND thị xã 6 tháng đầu năm 2020 và kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND thị xã; báo cáo kết quả công tác mặt trận thị xã 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. 6 tháng đầu năm, MTTQ các cấp thị xã đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, MTTQ TP, nỗ lực, cố gắng phối hợp với các tổ chức thành viên, chính quyền các cấp triển khai Chương trình công tác năm 2020 đạt được những kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì đã được chú trọng triển khai và đạt nhiều kết quả góp phần quan trọng cùng thị xã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu thi đua 6 tháng đầu năm. Công tác giám sát, phản biện và tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai bài bản, có sự phối hợp chặt chẽ. Công tác chăm lo các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tích cực triển khai.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả của MTTQ các cấp đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng chí đề nghị: 6 tháng cuối năm MTTQ các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm, các sự kiện chính trị lớn trong năm 2020; chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; nắm bắt và định hướng dư luận xã hội về các vấn đề nổi cộm mà nhân dân quan tâm; Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tập trung phối hợp với các tổ chức thành viên chăm lo cho người nghèo; triển khai Tháng hành động “Vì người nghèo” năm 2020; đôn đốc thực hiện việc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo và thực hiện các chương trình an sinh xã hội; Tổ chức các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền theo Kế hoạch năm 2020.
Các tập thể được khen thưởng trong đợt thi đua
Nhân dịp này, 32 tập thể có nhiều thành tích trong cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Việt Nam”; tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới và đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tuyên dương, khen thưởng./. 
                                                Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019