Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội thăm và trao hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả mưa lũ

29/12/2020 - 11:18 AM
Tiếp nối hành trình mang tình cảm sẻ chia của nhân dân Thủ đô, hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung và Tây nguyên khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra, sớm ổn định cuộc sống, sáng nay đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt nam thành phố Hà Nội do Phó chủ tịch Nguyễn Sỹ Trường dẫn đầu đã đến với một số xã khó khăn của tỉnh Gia lai để trao quà và kinh phí hỗ trợ. Cùng đi có ông Hồ Văn Điềm - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai.
Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã đến với xã Ia Kla thuộc huyện biên giới Đức Cơ ở phía tây tỉnh Gia Lai, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và tỷ lệ hộ nghèo hiện còn tới 8%. 2020 là một năm quá nhiều khó khăn đối với cuộc sống và sản xuất của người dân xã Ia Kla khi hạn hán kéo dài và thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. 
Được trích từ kinh phí 5 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục thiệt hại mưa lũ đã được thành phố Hà Nội trao cho đại diện tỉnh Gia Lai, đoàn công tác của mặt trận thành phố Hà Nội đã trao 70 suất quà trị giá mỗi suất gồm 1 triệu đồng và nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 9 vừa qua. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm 2 hộ nghèo của xã Ia Kla, trao tặng 1 con bò sinh sản trị giá 15 triệu đồng cho hộ nghèo bà Rơ Mah H’ Yum, trao kinh phí 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ ông Rơ Mah Vinh. Trên tinh thần Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước, những phần quà và sự hỗ trợ thiết thực là tấm lòng của nhân dân Thủ đô gửi tới Nhân dân tỉnh Gia Lai với mong muốn sẻ chia, góp phần giúp đồng bào Tây nguyên vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và sản xuất sau bão lũ.
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019