Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội: Tiếp nhận 5 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19

11/08/2020 - 03:48 PM
Ngày 11 – 8,  Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ 50.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19, tương đương giá trị 5 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần Vinamilk Việt Nam (Chi nhánh Hà Nội) để ủng hộ công tác phòng dịch Covid - 19. Đồng chí Nguyễn Lan Hương – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tiếp nhận ủng hộ.
Tại lễ tiếp nhận, bà Nguyễn Thị Minh Tâm - Giám đốc Công ty Cổ phần Vinamilk Việt Nam (chi nhánh Hà Nội) cho biết, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Công ty Cổ phần Vinamilk Việt Nam đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng với chính quyền và nhân dân Thủ đô đẩy lùi dịch bệnh; đồng thời tăng nguồn lực để giảm gánh nặng cho ngành y tế. Hy vọng rằng với sự chung tay góp sức này sẽ giúp Thủ đô và cả nước chiến thắng đại dịch.
Đồng chí Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu tại buổi tiếp nhận

Đồng chí Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong thời gian qua Mặt trận Hà Nội đã tiếp nhận sự ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân gửi đến ngành y tế. Đà Nẵng và một số tỉnh Miền Trung là tâm dịch của cả nước. Tuy nhiên, hiện tại, dịch bệnh đã lây lan ra 14 tỉnh, Thành phố trong cả nước. Nhiều trường hợp mắc bệnh từ cộng đồng mà nguồn lây từ Đà Nẵng đã xuất hiện. Với số lượng người từ Đà Nẵng về Hà Nội rất lớn gần 100.000 người, nên nguy cơ dịch ở Hà Nội rất cao. Đồng chí cho biết với 50.000 bộ lấy mẫu xét nghiệm sẽ đủ mẫu làm xét nghiệm cho những người đi từ Đà Nẵng và vùng có dịch về Hà Nội. Nếu xét nghiệm được sớm sẽ tiến hành truy vết để khoanh vùng, chống dịch. Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục đôn đốc lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo chất lượng để ổn định tình hình.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương - UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội phát biểu tại buổi tiếp nhận

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí  Nguyễn Lan Hương - UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết, công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đã được Thành phố được thực hiện bài bản, quyết liệt. Chúng ta đã kiểm soát tốt dịch bệnh trong giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Sự cống hiến của đội ngũ y bác sỹ cũng đã được Nhân dân ghi nhận, tri ân. Tuy nhiên, trong giai đoạn 3 của dịch bệnh, vai trò của ngành y tế lại càng quan trọng khi số lượng người mắc ngày một nhiều. Để giảm gánh nặng cho ngành y tế thì sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân vô cùng quan trọng. Việc làm này góp phần mang lại sự bình yên cho nhân dân Thủ đô nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.
  
Thay mặt Nhân dân và lãnh đạo Thành phố Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao tình cảm, sự quan tâm và trách nhiệm của Công ty Cổ phần Vinamilk Việt Nam chi nhánh Hà Nội với công tác phòng, chống dịch của Thành phố trong thời gian qua và đặc biệt là sự ủng hộ rất cần thiết vào lúc này. Những bộ xét nghiệm này sẽ giúp ngành y tế Thành phố đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân từ vùng dịch về, từ đó sẽ giúp cho công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả hơn. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Lan Hương mong muốn Sở Y tế sau khi tiếp nhận được sẽ triển khai ngay công tác xét nghiệm để người dân được yên tâm, để Thành phố sớm đẩy lùi được dịch bệnh. Thành phố đang tập trung, quyết liệt để kiểm soát dịch bệnh chính vì vậy sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp cho công tác phòng, chống dịch lúc này là rất cần thiết. Rất mong các đơn vị, doanh nghiệp sẽ tiếp tục ủng hộ, chung tay phòng, chống dịch Covid-19.
Lê Phương
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019