Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội: Tuyên truyền một số chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay

14/12/2018 - 03:05 PM
Chiều 13/12/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền một số chính sách đối với vùng dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay tại huyện Thạch Thất.
Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Dương Châu – Trưởng ban Dân tộc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và đại biểu dân tộc thiểu số 3 xã Tiến Xuân, Yên Trung, Yên Bình.
Đồng chí Vũ Dương Châu – Trưởng ban Dân tộc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam truyền đạt chính sách tại hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Vũ Dương Châu truyền đạt chuyên đề về những nội dung cơ bản trong Hiến pháp về dân tộc và một số chính sách dân tộc giai đoạn 2016 – 2020. Theo đó, chuyên đề gồm 3 nội dung chính là: Những nội dung cơ bản trong Hiến pháp năm 2013 về dân tộc; thành tựu, kết quả và những hạn chế, khó khăn trong vùng dân tộc thiểu số hiện nay; một số chính sách dân tộc giai đoạn 2016 – 2020. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi và giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện chính sách dân tộc hiện nay ở địa phương.
Thông qua hội nghị nhằm trang bị cho các đại biểu những kiến thức cơ bản về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc. Mỗi đại biểu sẽ là một tuyên truyền viên ở cộng đồng dân cư về công tác dân tộc, nhằm củng cố lòng tin của đồng bào các dân tộc đối với Đảng và chính quyền, thực hiện tốt chính sách dân tộc và đại đoàn kết toàn dân tộc để đồng bào các dân tộc hiểu rõ và cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, xuyên tạc, chia rẽ khối Đại đoàn kết dân tộc. Từ đó, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
                                                           Thu Vân
 
Các tin tức khác
Kết quả bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”