Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức Chương trình Xuân chia sẻ - Tết đoàn viên

04/02/2021 - 05:46 PM
Trong không khí cả nước đang phấn khởi đón năm mới, Tết cổ truyền dân tộc, đón Xuân Tân Sửu 2021; Ngày 04/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức Chương trình “Xuân chia sẻ - Tết đoàn viên” và phát động ủng hỗ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021. Tham dự chương trình về phía Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cócác đồng chí: Nguyễn Lan Hương, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Nguyễn Anh Tuấn, PCT Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Đàm Văn Huân, Nguyễn Sỹ Trường – PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; về lãnh đạo các Ban Đảng TP có đồng chí Nguyễn Kim Hoàng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy.
Với phương châm mọi người, mọi nhà đều có Tết, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị từ thành phố tới cơ sở tổ chức vận động, kêu gọi nguồn đóng góp từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, người khuyết tật, công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của bão lũ và dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao tặng 50 xe máy điện Vinfast do tập đoàn Vingroup tài trợ trị giá trên 1,1 tỷ đồng; trao tặng 314 suất quà Tết cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, hội viên hội người mù, hội viên hội Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sinh viên miền Trung không về quê ăn Tết… trị giá 168,7 triệu đồng. Đặc biệt, cũng nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao tặng các cháu học sinh đang thực hiện cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương 730 cuốn truyện tranh và mỗi cháu một bộ tô màu, một bộ đồ chơi…
Đồng chí Nguyễn Lan Hương, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phát biểu tại Chương trình “Xuân Chia sẻ - Tết Đoàn viên”
Cùng với hoạt động cấp Thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp cũng tích cực vận động, phối hợp với các ngành, đoàn thể, các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… với trên 24.551 suất quà trị giá gần 14,3 tỷ đồng và được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, đảm bảo hỗ trợ trực tiếp tới các đối tượng.
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao quà tặng cho đại diện các hội Cựu TNXP, hội người mù, hội người khuyết tật, trẻ mồ côi
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao quà tặng cho đại diện trường Xuân Phương, nơi có các em học sinh bị cách ly do covid-19
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương khẳng định tiếp tục phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng chính phủ, các chương trình chăm lo Tết cho người nghèo, người có công và các đối tượng đặc biệt khó khăn đang được cấp ủy, ban ngành, đoàn thể các cấp thành phố triển khai trên toàn thành phố để mọi người dân được đón xuân đầm ấm hơn. Hoạt động này thể hiện sự quan tâm, chung sức của các cấp ngành thành phố trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, góp phần chia sẻ những khó khăn, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng kêu gọi sự chung tay chia sẻ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn tiếp tục hỗ trợ các gia đình khó khăn khi Tết đến, xuân về; để Tết có thể đến với mọi nhà trong niềm vui ấm áp, trọn vẹn.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao xe máy điện vinfast cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn Thành phố
Cũng tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức phát động ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021 trong cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Thủ đô. Trình bày Lời kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2021, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, huyện đảo Trường Sa là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, vốn được ông cha ta gìn giữ và bảo vệ trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước. Với tinh thần yêu nước, các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa đang ngày đêm bám biển, học tập, lao động, sản xuất, không quản ngại gian khổ, hy sinh, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021
Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tiết kiệm chi tiêu, hưởng ứng ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" để bày tỏ tình cảm của cán bộ và nhân dân Thủ đô đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa đang làm nhiệm vụ giữ gìn sự bình yên và chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Theo đó, mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ ít nhất 01 ngày lương; các tiểu thương và các hộ gia đình ủng hộ 01 ngày thu nhập. Các doanh nghiệp, các tổ chức trích quỹ công ích ủng hộ thêm tùy khả năng, điều kiện của đơn vị.
Đây là năm thứ 6 Thành ủy Hà Nội giao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức vận động quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì Biển đảo Việt Nam” để xây dựng nhà văn hóa cho cán bộ và chiến sỹ quần đảo Trường Sa, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Việc ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân nhân dân Thủ đô và đồng bào cả nước góp phần động viên quân dân huyện đảo Trường Sa yên tâm, phấn khởi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.
                                                                                                     Ngọc Mai

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019