Xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

01/12/2020 - 04:18 PM
Sáng ngày 01/12/2020, Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam xã Bích Hòa long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; kỉ niệm 61 năm Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân xã Bích Hòa (2/12/1959-2/12/2020). Về dự buổi Lễ có các đồng chí: Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Bùi Văn Sáng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Bích Thủy – UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban trong huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn của huyện; các doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Bích Hòa.
Diễn văn kỷ niệm 61 năm Ngày Bác Hồ về thăm và nói chuyện với nhân dân Bích Hòa tại Đền Thánh An Tôn nêu rõ: Cách đây 61 năm, ngày 02/12/1959, Bác Hồ đã về thăm và nói chuyện với nhân dân xã Bích Hòa. Người căn dặn “Hợp tác xã phải gương mẫu hơn nữa trong sản xuất, cải tiến kỹ thuật; phải tăng cường đoàn kết giữa cán bộ với xã viên, giữa xã viên với nhau…đặc biệt là phải đoàn kết giữa lương và giáo. Đồng bào công giáo phải kính chúa yêu nước….Ghi nhớ và thực hiện lời Bác dạy, 61 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bích Hòa đã đoàn kết, thống nhất tập trung xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, đã thu được nhiều kết quả phấn khởi. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng NTM được cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân hưởng ứng tích cực.
Được sự quan tâm chỉ đạo giúp đỡ thường xuyên của Huyện ủy, HĐND - UBND huyện và sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự cố gắng nỗ lực của các ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong xã nên đến hết tháng 11/2019, xã Bích Hòa đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM, và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Oai tặng hoa chúc mừng.
Phát huy vai trò trong khối đại đoàn kết toàn dân, MTTQ xã đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng nông thôn mới. Hiện xã có 6/6 thôn có nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp, trong đó có 5 nhà văn hóa được xây mới, 1 nhà văn hóa được nâng cấp, sửa chữa đảm bảo hội họp và vui chơi giải trí cho nhân dân. Đến hết năm 2019, xã đã có 5/6 thôn được công nhận và công nhận lại làng văn hóa đạt tỷ lệ 83,3%; 91,79% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Duy trì xã đạt chuẩn tiếp cận về pháp luật theo quy định, đảm bảo bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình.
Có thể khẳng định, qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn xã Bích Hòa đã có nhiều đổi thay, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của người dân trong việc thực hiện tiêu chí xây dựng NTM, vai trò chủ thể của nhân dân đã được nâng lên, góp phần tích cực vào sự phát triển KTXH của huyện.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Trường Thọ đã nhấn mạnh: Cách đây 61 năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bích Hòa vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và làm việc. Đây là sự kiện trọng đại là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với phong trào cách mạng của Đảng bộ và nhân dân trong huyện. Đồng thời, đồng chí biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bích Hòa trong phong trào xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí mong muốn xã tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt theo hướng bền vững; tập trung gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp, dịch vụ; gắn nông nghiệp với đô thị theo quy hoạch; xã hội hóa nông thôn dân chủ ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, môi trường được xanh quang sạch đẹp; an ninh trật tự được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của người dân càng được nâng cao. Nhân dịp này, UBND xã Bích Hòa đã khen thưởng 17 tập thể, 4 hộ gia đình và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc và những đóng góp cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.
 
Các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Oai tặng bằng công nhận xã Bích Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới
Được công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bích Hòa. Thành quả đạt được này sẽ tạo thêm động lực cho Bích Hòa duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong thời gian tới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội đề ra, xây dựng xã Bích Hòa đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2025.
Ủy ban MTTQ huyện Thanh Oai

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020