CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Lãnh đạo MTTQ TP dự Ngay hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Hà Nội, 20/11/2015

Sáng ngày 13/11/2015, đồng chí Nguyễn Xuân Điệp - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã về dự, chúc mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư (KDC) Quế Vải, xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất. Cùng dự có đại diện Ban Dân tộc và Tôn giáo, Ủy ban MTTQ TP; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất, xã Tiến Xuân cùng đông đảo cán bộ, nhân dân KDC Quế Vải.

Đ/c Nguyễn Xuân Điệp - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ TP tặng quà cho các hộ nghèo tại thôn Quế Vải,  xã Tiến Xuân

KDC Quế Vải, xã Tiến Xuân có 85 hộ, 312 nhân khẩu; trong đó có 83 hộ là đồng bào dân tộc Mường. Trước đây, xã Tiến Xuân thuộc huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Ngày 01/8/2008, cùng với 03 xã, Tiến Xuân được sáp nhập vào huyện Thạch Thất, ngoại thành Hà Nội. Kể từ đây, thôn Quế Vải nói riêng và các xã Tiến Xuân, Yên Trung, Yên Bình đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ đầu tư toàn diện của TP. Cơ sở hạ tầng được cải thiện, nâng cấp. 100% đường trục trong thôn, xóm được trải nhựa, trải bê tông. Nhà trẻ được đầu tư xây mới. Thôn sắm mới 02 bộ cồng chiêng (trong đó 01 bộ được TP hỗ trợ và một bộ do dân quyên góp xã hội hóa). Sản xuất nông nghiệp, trồng rừng được quan tâm hỗ trợ, giống vốn, kỹ thuật, quản lý, kỹ thuật, khai thác. Thu nhập bình quân đầu người năm 2015 ước đạt 25 triệu đồng/năm. Toàn thôn chỉ còn 02 hộ nghèo. Năm 2014, KDC Quế Vải đã được công nhận là Thôn văn hóa.

Múa còn, múa cồng chiêng trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân thôn Quế Vải 

Tại Ngày hội, sau các tiết mục cồng chiêng, múa còn được biểu diễn sinh động, bà con trong thôn đã ôn lại truyền thống vẻ vang 85 năm MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015) và sơ kết 01 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”. Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Xuân Điệp- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP đã phát biểu ghi nhận, chúc mừng những kết quả toàn diện mà nhân dân thôn Quế Vải, xã Tiến Xuân đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời trao 10 suất quà của Thành phố cho 10 hộ nghèo trong xã (1 triệu đồng/ suất). Cũng trong dịp này, đồng chí Kiều Đức Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất cũng trao 5 suất quà của Huyện cho 5 hộ gia đình (1 triệu đồng/ suất).

Kết thúc Ngày hội, các đại biểu TP và huyện, xã Tiến Xuân đã dự bữa cơm thân mật thắm tình đại đoàn kết với nhân dân các hộ thôn Quế Vải./.

Lê Vĩnh Thịnh - Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 307
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,815,824