CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2018"
Hội Người cao tuổi TP Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn "Cán bộ Hội Người cao tuổi chung sức xây dựng nông thôn mới"
Hà Nội, 29/12/2015

Sáng ngày 24/12/2015, tại huyện Sóc Sơn, Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hà Nội phối hợp với Sở NNPTNT tổ chức hội nghị tập huấn với nội dung: "Cán bộ Hội NCT chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)".

Tới dự hội nghị có ông Phạm Văn Ngọc - Phó Ban đại diện Hội NCT TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo Sở NNPTNT; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Sóc Sơn cùng hơn 80 cán bộ chủ chốt Hội NCT các xã, thị trấn thuộc 2 huyện Mê Linh và Sóc Sơn tham dự.

Ông Phạm Văn Ngọc - Phó Ban đại diện Hội NCT TP  phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Xác định mục tiêu chung là NCT làm chủ thể trong việc cưới, việc tang và tham gia xây dựng NTM. Thông qua buổi tập huấn, Hội NCT TP Hà Nội đã định hướng 5 mục tiêu cụ thể của Hội NCT các cấp trong công tác giam gia xây dựng NTM. Đó là: Hội NCT đăng ký đảm nhận những nội dung cụ thể trong tham gia xây dựng NTM ở mỗi thôn, làng; xác định vai trò, trách nhiệm của NCT tham gia đóng góp cho công cuộc xây dựng NTM; Hội NCT chủ động tham mưu với cấp ủy và Ban chỉ đạo xây dựng NTM về việc đảm nhận các nội dung phần việc cụ thể trong xây dựng NTM; mở rộng giao lưu và phối hợp với các hội đoàn thể khác; đưa chương trình xây dựng NTM vào kế hoạch công tác hàng năm của Hội.

Qua trao đổi, chia sẻ ý kiến tại buổi tập huấn, các cán bộ Hội NCT của huyện Mê Linh và Sóc Sơn đã đồng tình và nhất trí cao với những định hướng đưa ra, nhận thức rõ hơn vai trò và trách nhiệm của Hội NCT trong việc tham gia xây dựng NTM ở mỗi địa phương./.

Ủy ban MTTQ huyện Sóc Sơn


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 173
Hôm qua: 22,573
Tất cả: 23,734,090