CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Huyện Phú Xuyên kiểm tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 2017 ở khu dân cư Cụm Cầu Giẽ
Hà Nội, 06/11/2017

Trong 02 ngày 02 và 03/11, đoàn công tác số 04 của huyện gồm đại diện MTTQ Việt Nam, phòng Văn hóa thông tin, Huyện đoàn, phòng Tư pháp, Công an, Quân sự huyện.. đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 2017 tại các xã thuộc cụm Cầu Giẽ. Tham dự các buổi kiểm tra ở các xã có Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, các thành viên trong Ban chỉ đạo (BCĐ) phong trào, đại diện các ngành của xã; Bí thư, Trưởng thôn,  Trưởng ban Công tác Mặt trận các thôn, khu dân cư (KDC).


Đoàn công tác  kiểm tra tại xã Phú Yên

Tại các buổi kiểm tra, đoàn nghe BCĐ các xã, Ban vận động các thôn báo cáo việc đăng ký, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 2017 của xã và các thôn. Các xã trong cụm đều chấp hành, thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra và quyết định kiểm tra của BCĐ huyện: chuẩn bị đầy đủ nội dung báo cáo đoàn trên cơ sở kết quả tự bình xét chấm điểm của các thôn. Tại hội nghị liên tịch xã, thôn đã công khai điểm tự nhận của các thôn, cùng thảo luận kiểm tra xác định các nội dung không đạt, còn hạn chế của từng thôn, để chấm điểm; nêu rõ các tiêu chí, tiêu chuẩn không đạt, còn hạn chế bị trừ điểm của từng thôn và các thôn bị trừ điểm đều nhất trí. Đoàn đã kiểm tra việc xây dựng báo cáo, tổng hợp của xã; các biên bản thẩm định chấm điểm làng văn hoá từng thôn và báo cáo của thôn.

Kết quả kiểm tra: Xã Châu Can có 2561/2687 hộ đạt Gia đình văn hóa = 94%. Xã Đại Xuyên có 2580/2758 hộ đạt Gia đình văn hóa = 93,5%. Xã Phú Yên có 1391/1450 hộ đạt Gia đình văn hóa = 96%. Xã Vân Từ  có 1567/1714 hộ đạt Gia đình văn hóa = 91,4 %.

Từ kết quả kiểm tra, đoàn công tác sẽ báo cáo trình BCĐ huyện duyệt công nhận danh hiệu cho các làng văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, kịp ghi nhận biểu dương trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC 18/11/2017./.

  Nguyễn Duy Thanh - Ủy ban MTTQ huyện Phú Xuyên


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 333
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,845,114