CÁN BỘ, NHÂN DÂN THỦ ĐÔ TÍCH CỰC THAM GIA THỰC HIỆN " NÂNG CAO HIỆU LỰC, HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ" VÀ " NÂNG CAO NĂNG LỰC HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG MẶT TRẬN THÀNH PHỐ HÀ NỘI"
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tọa đàm xây dựng mô hình “Ngõ văn minh đô thị”
Hà Nội, 01/06/2018

Sáng ngày 29/5/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thụy Khuê tổ chức hội nghị tọa đàm xây dựng mô hình “Ngõ văn minh đô thị”. Đến dự có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Quận ủy; các đoàn thể chính trị - xã hội; Chủ tịch MTTQ Việt Nam các phường; Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thụy Khuê; Bí thư chi bộ; Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư; Tổ trưởng các Tổ dân phố và đại diện 10 hộ dân ở ngõ 282 Thụy Khuê và ngõ 105 Thụy Khuê.

Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Nhâm  - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thụy Khuê đã báo cáo Đề dẫn và các tiêu chí xây dựng mô hình ngõ văn minh đô thị và một số hình ảnh trước và sau khi xây dựng mô hình “ngõ văn minh đô thị” tại ngõ 282 Thụy Khuê (Khu dân cư số 10) và ngõ 105 Thụy Khuê (khu dân cư số 4).

Đã có 09 lượt ý kiến đóng góp, phân tích những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật và thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, vì cộng đồng dân cư. Các ý kiến đều khẳng định việc xây dựng mô hình “Ngõ văn minh đô thị “ là cần thiết, phù hợp với nhu cầu thực tế; các ý kiến phát biểu tại Hội nghị tọa đàm của các Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận; Tổ trưởng Tổ dân phố và các tổ chức thành viên của khu dân cư số 4, số 10 đã và đang xây dựng. Bên cạnh đó, ý kiến của 06 khu dân cư khác đều thống nhất là cần thiết và tiến hành đăng ký làm điểm 01 ngõ ở địa bàn dân cư. Qua các ý kiến trao đổi cho thấy, việc xây dựng mô hình ngõ văn minh đô thị ở 02 ngõ đã có sự chuyển biến rõ rệt. Thành công bước đầu ở ngõ 282 Thụy Khuê đã cho thấy, sự bài bản, thống nhất, đồng bộ của cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận, Tổ dân phố và các gia đình trong khu dân cư đều được hỏi ý kiến và đồng thuận cùng thực hiện xây dựng mô hình “Ngõ văn minh đô thị” với 05 tiêu chí cụ thể, rõ ràng, thiết thực bám sát 05 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc thực hiện 02 Bộ Quy tắc ứng xử của TP.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Ngọc - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê đã khẳng định việc xây dựng mô hình “Ngõ văn minh đô thị” do MTTQ chủ trì là cần thiết và có hiệu quả tốt. UBND phường phối hợp tốt với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường triển khai thực hiện tại 02 ngõ 282 và 105 Thụy Khuê; đối với ngõ 105 UBND phường đã họp bàn nhiều lần cùng với cán bộ khu dân cư, tổ dân phố để xây dựng kế hoạch với lộ trình xây dựng ngõ văn minh đô thị, đặc biệt là ngõ 105 Thụy Khuê còn tồn tại chợ tạm, UBND phường thống nhất chủ trương thành lập tổ tự quản ở khu dân cư để sắp xếp lại các hộ kinh doanh trong ngõ phải chấp hành quy định của Nhà nước về đăng ký kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, sắp xếp chỗ để xe và bày bán hàng trong nhà, không để lấn chiếm ngõ để kinh doanh, buôn bán …

Đồng chí Phạm Tuấn Diếp - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận trao đổi về chuyên đề xây dựng mô hình “Ngõ văn minh đô thị” do MTTQ chủ trì đã được triển khai ở phường Nhật Tân, Bưởi và Thụy Khuê. Đến nay, đã thu được kết quả bước đầu đáng khích lệ, nhận được sự đồng thuận của người dân và sự vào cuộc tích cực của Đảng, Chính quyền các phường nên mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng ở 8/8 phường trên địa bàn quận. Ngay sau hội nghị tọa đàm, đã có thêm 06 khu dân cư đăng ký xây dựng “Ngõ văn minh đô thị” ở 06 ngõ trên địa bàn phường Thụy Khuê. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận sẽ báo cáo Quận ủy chuyên đề này để tiếp tục thực hiện ở những năm tiếp theo gắn với việc xây dựng “Phường văn hóa” và “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”.

NTL


Tin liên quan
Liên kết website

Cơ quan Đảng, Nhà nước

Các trường Đại học, Cao đẳng

Cơ quan Báo chí

Các website khác

Số lượt truy cập
Đang online: 386
Hôm qua: 39,051
Tất cả: 26,824,493