Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp nhận xe xét nghiệm lưu động trị giá 15 tỷ đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch của Thành phố

27/12/2021 - 02:41 PM
Sáng 27/12, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã chủ trì lễ tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đ/c Hoàng Thế Hùng – Phó Phòng Tài chính kế hoạch Sở Y tế Hà Nội và đại diện các tổ chức, đơn vị ủng hộ.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)
 
 
Tại chương trình, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ của 02 đơn vị hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, gồm: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) ủng hộ 01 xe xét nghiệm lưu động trị giá 15 tỷ đồng; Hội Phật Pháp Tâm nguyện ủng hộ 15 triệu đồng.
Để kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố, tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chuyển giao 01 xe xét nghiệm lưu động vừa tiếp nhận của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cho Sở Y tế Hà Nội để phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố. Ưu điểm của xe xét nghiệm lưu động này là thuận tiện di chuyển, có thể đưa đến bất kỳ địa điểm nào để tiến hành xử lý xét nghiệm tại chỗ, giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh và quá tải cho các bệnh viện.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cho biết: Dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội có những diễn biến mới phức tạp, số ca nhiễm mới liên tục tăng cao. Chỉ tính riêng trong một tuần qua, Hà Nội luôn đứng đầu cả nước về số ca Covid-19 mới. Đây là do mầm bệnh ở trong cộng đồng, các hoạt động giao thương, sản xuất, kinh doanh trở lại sau giai đoạn giãn cách. Bên cạnh đó, khí hậu mùa Đông - Xuân cũng là điều kiện thuận lợi để virus phát triển, cộng với tâm lý chủ quan, lơ là của một số người dân khi đã tiêm Vắc xin phòng Covid-19. Chính vì vậy, việc tăng cường xét nghiệm, tầm soát với các đối tượng trên địa bàn nhằm sớm phát hiện người nhiễm là vô cùng quan trọng. 
 
Xe xét nghiệm lưu động được trang bị đảm bảo tiêu chuẩn xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế
Cũng tại chương trình, ông Lại Quốc Tuấn – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã chia sẻ: Kể từ khi làn sóng dịch bệnh Covid -19 bùng phát vào đầu năm 2020 tới nay, SCB luôn xác định mục tiêu kép là giữ được hoạt động kinh doanh liên tục cùng với việc phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng và cho CBNV của ngân hàng. Từ đầu năm 2021 đến nay, SCB đã đóng góp hơn 270 tỷ đồng cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của các tổ chức, đơn vị cũng như các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19. Các đơn vị kinh doanh SCB luôn tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, san sẻ vì cộng đồng tại các địa phương nơi SCB trú đóng. Sự chung tay và lan tỏa của CBNV trên toàn hệ thống SCB thể hiện tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, và đã góp sức sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương - nơi SCB trú đóng - trở lại trạng thái “bình thường mới”.
Ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền thành phố tham gia phòng, chống dịch Covid -19. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương mong muốn các đơn vị, doanh  nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục chung sức, đồng lòng và tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, tin tưởng với sự đoàn kết toàn dân, Thủ đô Hà Nội và Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.
                                                                                      Hà Phương
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020