78 tuổi vẫn nhiệt tình tham gia công tác Mặt trận

12/05/2010 - 12:00 AM

Khuôn mặt phúc hậu, lời nói điềm đạm là những gì mà tôi bắt gặp ngay lần tiếp xúc đầu tiên với ông. Đã 78 tuổi nhưng giọng của ông vẫn to, dõng dạc và đầy sức thuyết phục. Câu chuyện kể về cuộc đời của người chiến sỹ cách mạng đã làm tôi thật sự cảm phục. 34 năm cống hiến trong quân đội, 12 năm tham gia trong công tác Mặt trận, khoảng thời gian tương đối dài với một đời người những với ông nó lại quá ngắn ngủi vì ông cho rằng mình vẫn chưa làm hết sức mình, vẫn chưa cống hiến hết cho quê hương đất nước.

Sinh và lớn lên trên quê hương Văn Đức giàu truyền thống cách mạng, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, năm 14 tuổi ông tham gia cách mạng và là một trong số những cán bộ tiền khởi nghĩa của địa phương. Năm 17 tuổi ông đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm 21 tuổi ông được giao trọng trách uỷ thường vụ huyện uỷ Văn Giang. Đến năm 1953 ông lại chuyển sang quân đội làm chính trị viên đại đội. Trong thời gian này ông đã được quân đội cử đi học ở nhiều nơi như: Học viện chính trị, Đại học hải quân ở Trung Quốc, Trường Nguyễn Ái Quốc cao cấp…. Năm 1978, ông nghỉ hưu, trở về địa phương sinh sống. Được bà con tín nhiệm, ông đã tham gia các hoạt động của địa phương như: Bí thư chi bộ, đội phó sản xuất… Năm 1986, ông Hương được bầu làm Chủ tịch MTTQ xã Văn Đức cho tới nay. 12 năm cống hiến cho quê hương, nhưng ông luôn tâm niệm rằng mình còn phải học hỏi nhiều, ông tâm sự: Muốn làm công tác này phải tâm huyết và phải có nghệ thuật làm công tác dân vận. Với cương vị là Chủ tịch MTTQ xã, ông đã chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân thực  hiện các chính sách của Nhà nước và các quy định của địa phương. Hầu hết các vụ tranh chấp về đất đai, mâu thuẫn về tài sản, các vụ ly hôn.. trên địa bàn xã Văn Đức đều được MTTQ vào cuộc và hoà giải hợp tình hợp lý. Ông Hương cho biết: ở Văn Đức còn có sáng kiến trong công tác giảm nghèo, đó là "Xoá nghèo bằng hoà giải" mà MTTQ là nòng cốt. Mới nghe thì ai cũng thấy lạ, nhưng ở Văn Đức đây lại là chuyện hoàn toàn có thật. Ông Hương khẳng định việc Xoá nghèo bằng công tác hoà giải không những nâng cao được vai trò trách nhiệm của con cháu đối với ông bà cha mẹ, sự đoàn kết trong gia đình, họ tộc, giảm được nghèo mà còn khẳng định được vai trò vị trí quan trọng của MTTQ trong đời sống của nhân dân. Thế mới có chuyện nhân dân cả xã Văn Đức đều tôn vinh ông là "Ông Lang Hương" chữa "bách bệnh".

53 bằng, giấy khen của Trung ương, Thành phố tới huyện, xã là đánh giá cho 12 năm tham gia các hoạt động trong công tác Mặt trận. Tuy nhiên điều trăn trở nhất của ông là làm thế nào xây dựng được đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận có đức, có tài. Làm được điều đó sẽ là cơ sở vững chắc cho việc xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Ngô Hằng

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020