Các tổ chức tôn giáo quận Hai Bà Trưng thăm, tặng quà các gia đình chính sách là chức sắc, tín đồ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

31/07/2023 - 07:02 PM
Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động năm 2023, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), chiều 27/7, đoàn của 3 tổ chức: Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận, Họ đạo cao đài Thủ đô Hà Nội và Ban Đoàn kết công giáo quận Hai Bà Trưng phối hợp tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà tri ân 06 gia đình chính sách, người có công là chức sắc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Tham gia đoàn có ông Vũ Văn Hoạt - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; bà Nguyễn Hiền Phương - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Đại đức Thích Đạo Thông - Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận; Giáo sư Thượng Mai Thanh - Trưởng ban cai quản Họ đạo Cao đài Thủ đô; ông Trần Mạnh Thành - Trưởng ban Đàn kết công giáo quận.
Đoàn đã đến thăm và tặng quà tại gia đình bà Hoàng Thị Nho là mẹ liệt sỹ, giáo dân cư trú tại ngõ Tân Lạc, phường Trương Định. Tại tổ đình chùa Khánh Long Quỳnh Lôi, đoàn đã thăm hỏi và tặng quà gia đình Phật tử Nguyễn Thị Tuất là mẹ liệt sỹ và Phật tử Nguyễn Thị Chế là vợ liệt sỹ, ông Hoàng Phùng Khoáng, giáo dân là thương binh. Tại Thánh Thất Cao Đài Thủ đô Hà Nội, đoàn đã tặng quà tri ân tới Giáo hữu Nguyễn Thị Quyến là vợ liệt sỹ và Lễ sanh Vũ Văn Hưng là thân nhân thờ cúng liệt sỹ.
Tại đây, Đại đức Thích Đạo Thông đã gửi lời thăm hỏi, tri ân sâu sắc tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng là các chức sắc, tín đồ của đạo Cao Đài, Phật giáo và Công giáo trên địa bàn quận, khẳng định trong nhiều năm qua cùng với Đảng, Nhà nước, các tôn giáo luôn quan tâm tới các gia đình chức sắc, tín đồ thuộc diện chính sách, người có công, tuyên truyền vận động các tín đồ sống “tốt đời đẹp đạo”, góp phần xây dựng Quận Hai Bà Trưng và Thủ đô giàu đẹp, văn minh.
Đại diện các tổ chức tôn giáo, Ban Dân vận Quận ủy và Ban TT Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng quà các gia đình chính sách, người có công là giáo dân và Phật tử tiêu biểu tại tổ đình chùa Khánh Long, Quỳnh Lôi.
Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, ông Vũ Văn Hoạt - Trưởng ban Dân vận Quận ủy biểu dương 3 tổ chức tôn giáo đã có hoạt động tri ân tới các gia đình rất có ý nghĩa nhân ngày Thương binh liệt sỹ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta. Đồng thời ông chuyển lời cảm ơn của lãnh đạo quận tới các gia đình chính sách, người có công là tín đồ các tôn giáo đã có nhiều đóng góp cống hiến hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng quận, Thủ đô và đất nước ngày nay. Ông cũng đề nghị các tổ chức tôn giáo tiếp tục đoàn kết, phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động để thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào có tôn giáo, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. 
 
Nguyễn Hiền Phương
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020