Chương Mỹ: Tổ chức 9 đoàn công tác đi thăm và tặng quà chiến sĩ, thân nhân chiến sĩ Điện Biên trên địa bàn huyện

26/04/2024 - 06:31 PM
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), sáng 26/4, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chương Mỹ đã tổ chức 9 Đoàn đi thăm và tặng quà chiến sĩ, thân nhân chiến sĩ Điện Biên Phủ trên địa bàn huyện Chương Mỹ.
Trên địa bàn huyện Chương Mỹ có tổng số 29 chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, trong đó có 2 anh hùng liệt sỹ; 6 chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ còn sống; 21 chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã từ trần sau chiến dịch.
Đồng chí Dương Đức Tuấn - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP tặng quà tại huyện Chương Mỹ
Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc với những cống hiến, sự hi sinh to lớn của những người chiến sĩ đã trực tiếp chiến đấu, tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, góp phần cùng với cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ - lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Các Đoàn công tác của huyện đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của chiến sĩ Điện Biên và gia đình thân nhân chiến sĩ Điện Biên Phủ. Các đồng chí mong rằng, các chiến sĩ, thân nhân chiến sĩ tham gia chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ luôn giữ gìn sức khỏe, là chỗ dựa tinh thần, động viên gia đình con cháu tiếp tục chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Huyện Chương Mỹ mãi mãi khắc sâu công ơn to lớn của những chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh trong cuộc kháng chiến gian khổ để góp phần làm nên chiến thắng lịch sử.
Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà chiến sĩ Điện Biên Phủ
Trước sự quan tâm của các cấp, các ngành, Chiến sĩ Điện Biên và gia đình thân nhân chiến sĩ Điện Biên đã bày tỏ niềm xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Bản thân chiến sĩ Điện Biên và các gia đình thân nhân chiến sĩ Điện Biên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, giữ vững tinh thần Chiến sĩ Điện Biên để góp phần xây dựng quê hương Chương Mỹ ngày càng phát triển.
 
Lê Hân
 
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020