Đã nhận là phải gắng làm cho tốt

12/05/2010 - 12:00 AM

Bước sang tuổi 81, mái tóc đã bạc trắng nhưng ông Quý vẫn giữ được tác phong nhanh nhẹn và trí nhớ tuyệt vời. Về nghỉ hưu đã hơn 23 năm nhưng với ông, bầu nhiệt huyết với công việc vẫn như ngày đầu ông nhận lời tham gia công tác địa phương. 

Ông Quý vốn công tác ở Cục kế hoạch kinh tế, Bộ Quốc phòng. Nhận quyết định về hưu được một thời gian ngắn, ông tích cực tham gia công tác phường, đảm nhận nhiều cương vị: Phó Ban kiểm tra đảng, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi, Uỷ viên BCH Hội Cựu chiến binh, Uỷ viên MTTQ phường, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Tân Lập… Bao nhiêu năm công tác, ông đã tích luỹ cho mình một kho kinh nghiệm về hoạt động xã hội, về vận động quần chúng, về ý chí không lùi bước trước khó khăn.

Tất cả các cuộc vận động, quyên góp quỹ... gia đình ông luôn cố gắng đi đầu. Nếp sống luôn quan tâm đến người khác, luôn lắng nghe để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ, động viên của ông đã khiến cho mọi người tin tưởng, quý mến. Bây giờ, đến khu dân cư Tân Lập, một "vùng đất lành" có thể thấy được nét thay đổi rõ nhất là sự quan tâm lẫn nhau giữa các hộ gia đình. Một nhà có việc là cả xóm tới để hỏi thăm, ghé vai chia sẻ.  Có lần vào ngày 29, 30 Tết có người qua đời nhưng cả xóm xúm lại cùng lo xong xuôi mọi việc. Là Chi hội trưởng khuyến học đầu tiên của phường, ông rất quan tâm đến việc học. Bằng các nguồn quỹ thu được, ông đã tổ chức các hoạt động khen thưởng, biểu dương các cháu có thành tích cao trong học tập kịp thời. Những phần thưởng tuy nhỏ nhưng chứa đựng sự quan tâm của Chi hội khuyến học, của cộng đồng đã góp phần không nhỏ đưa số lượng học sinh giỏi của khu dân cư ngày càng nhiều, khích lệ tinh thần cố gắng vươn lên trong học tập của nhiều học sinh.  Ông cũng chính là người bỏ tiền túi ra mua cuốn "Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm" và "Mãi mãi tuổi 20"  rồi cùng với đoàn Thanh niên tổ chức sinh hoạt tuyên truyền về ý nghĩa cao đẹp của Đặng Thuỳ Trâm, khích lệ thanh thiếu niên vươn lên trong học tập, công tác, xứng đáng với lớp người đi trước.

Trân trọng với những huân chương, huy chương, bằng khen, giấy khen của các cấp, ông luôn nhớ đến sự ủng hộ, tín nhiệm của  bà con khối phố. Ông nói, làm được nhiều việc, đạt được nhiều thành tích chính là nhờ sự ủng hộ của bà con, những người luôn sát cánh xây dựng Khu dân cư ngày càng vững mạnh.

Khánh Vân

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020