Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Phạm Đình Hổ - quận Hai Bà Trưng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp

26/01/2024 - 09:09 AM

Trong 2 ngày 24, 25/01/2024, tại Hội trường Rạp Đại Nam 89 Phố Huế, MTTQ Việt Nam phường Phạm Đình Hổ quận Hai Bà Trưng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ XV nhiệm kỳ 2024 - 2029, là đơn vị tổ chức đầu tiên, làm điểm Đại hội MTTQ cấp cơ sở của quận Hai Bà Trưng.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch UB MTTQ VN Thành phố và các đồng chí trong
Ban Thường trực UB MTTQ VN Thành phố tặng bằng khen cho tập thể UB MTTQ VN
phường và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Dự Đại hội có các vị đại biểu: Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội cùng các vị trong tổ công tác chỉ đạo Đại hội số 3 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Ông Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Ông Vũ Văn Hoạt - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Bà Phùng Bích Nga - UVBTV - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy, Bà Nguyễn Xuân Diệp - UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận; Ông Lê Việt Hùng - Bí thư Đảng uỷ phường Phạm Đình Hổ; các ông bà trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể phường, các ông bà nguyên Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường các thời kỳ, đại biểu phường bạn có các vị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam 17 phường trên địa bàn Quận, đại biểu cơ sở có các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, Hiệu trưởng các nhà trường, đặc biệt là sự có mặt của 117 đại biểu chính thức đại diện các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường đã về dự Đại hội đông đủ.

Tại Đại hội, Ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường khóa XIV thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả hoạt động của MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 và phương hướng nhiệm vụ, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trong nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ Việt Nam phường đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ phường, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên thực hiện tốt Nghị quyết và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra và được giao trong nhiệm kỳ đều thực hiện đạt và vượt. Một số nhiệm vụ mới phát sinh, khó thực hiện nhưng cũng được triển khai đạt kết quả. Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam phường đã phát huy tốt vai trò chủ trì, nòng cốt trong việc nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị giai đoạn 2022 - 2025 và xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẩu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”.

Ông Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư TT Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hai Bà Trưng
cùng các vị lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” phường hàng năm vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, với tổng số tiền trong 5 năm qua là 506.468.500đ. Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” kết hợp với nhiều nguồn Xã hội hóa khác, phường đã hỗ trợ xây, sửa 03 nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ 30 lượt học sinh, trẻ em vươn lên trong học tập, hỗ trợ 20 lượt người thẻ BHYT và khám chữa bệnh, tặng 936 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp Lễ, tết, Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội” cùng nhiều trường hợp hỗ trợ khó khăn đột xuất khác, với tổng số tiền 467.324.000đ.

Năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã chủ trì, phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai tới các Ban CTMT đăng ký thực hiện mô hình “Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các tổ chức thành viên phát huy sức mạnh đại đoàn kết, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, chống tái nghèo”. Đã có 4 tổ dân phố (số 1, 7, 10, 12) tham gia vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp đỡ thường xuyên các trường hợp đặc biệt khó khăn với số tiền từ 300.000đ đến 1.300.000đ/tháng, tổng số tiền đã trao tới các hộ gia đình và người khó khăn từ nguồn vận động xã hội hóa là: 16.800.000đ. Với những thành tích đã đạt được, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã vinh dự được nhận bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội là tập thể có mô hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động năm 2023, được Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Với chủ đề “Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đã thống nhất đề ra 11 chỉ tiêu và các giải pháp cụ thể hóa các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam phường Phạm Đình Hổ nhiệm kỳ 2024 - 2029, trong đó chú trọng khâu đột phá về việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, vận động Nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương. Phát biểu tại Đại hội, Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Phạm Đình Hổ và các tổ chức thành viên trong việc tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn phường nói riêng và Thủ đô Hà Nội trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi chương trình hành động đề ra trong nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục một số tồn tại hạn chế đã được Đại hội chỉ ra, chủ động thực hiện tốt các chương trình phối hợp thống nhất hành động giữa MTTQ với UBND, các tổ chức thành viên, đa dạng hóa các mô hình hoạt động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thực hiện các phong trào thi đua, tăng cường niềm tin và sự đồng thuận của Nhân dân, từ đó khẳng định vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam và người cán bộ Mặt trận, luôn gần dân, sát dân, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phạm Đình Hổ khóa XV nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương dân chủ cử ra Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Phạm Đình Hổ khóa XV gồm 39 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Hải, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XV. Đại hội cũng hiệp thương dân chủ cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng lần thứ XVI gồm 06 đại biểu chính thức.

Thành công của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Phạm Đình Hổ là sự kiện quan trọng khởi đầu năm mới 2024 và chào đón Tết Giáp Thìn trong niềm hân hoan phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Phạm Đình Hổ. Các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục thi đua đoàn kết, đồng lòng, phấn đấu thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 - 2029, quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết

Thành công, thành công, đại thành công!”

                                                                                          Nguyễn Hiền Phương

                                                                               - Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020