Đoàn lãnh đạo huyện Mỹ Đức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

27/07/2023 - 10:33 AM
Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), sáng ngày 26/7/2023, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.
Tham dự Lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Anh Dũng - TUV, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trịnh Xuân Hương - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, TT HĐND - UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo thị trấn Đại Nghĩa; các thương binh, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ và nhân dân.
 
Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ huyện vào dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ
Trong không khí trang nghiêm, thành kính và xúc động, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình, dâng lên các anh hùng liệt sĩ vòng hoa thắm, nén hương thơm để bày tỏ tưởng nhớ, tri ân đối với các Anh hùng Liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Trải qua hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc vĩ đại, chiến tranh bảo vệ biên giới thiêng liêng và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả; dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, cả dân tộc Việt Nam đã ra trận; trong hào khí đó, có biết bao nhiêu người con của quê hương Mỹ Đức đã không tiếc máu xương, tuổi thanh xuân của mình để góp phần xây nên dài hoa chiến thắng của dân tộc. Dấu ấn một thời oanh liệt vẫn còn in đậm trong tâm trí mọi người... Máu đào các Anh hùng Liệt sỹ đã đổ xuống, nhuộm thêm đỏ màu cờ Tổ quốc; làm thêm xanh những mảnh đất quê hương. Chiến công của các Anh là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau ghi nhớ, học tập và mãi mãi lưu danh.
Trong giờ phút thiêng liêng xúc động, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức xin hứa với các AHLS nguyện phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của quê hương Mỹ Đức, ra sức thi đua, học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, bản lĩnh, trí tuệ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh. Với đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Mỹ Đức luôn ghi nhớ công ơn và thường xuyên quan tâm đến các gia đình chính sách, người cách mạng.
Ngay sau lễ viếng các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu đã vào dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Bác Hồ. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các đồng chí lãnh đạo huyện bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dâng hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hòa bình, độc lập, thống nhất.
Nối tiếp truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc và quê hương, quân và dân trong huyện đã và đang ra sức phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới ngày càng văn minh, giàu đẹp để đền đáp công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc.
Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020