Đổi mới công tác Mặt trận đáp ứng sự phát triển của Thủ đô và đất nước

15/11/2023 - 05:14 PM

Ngày 15-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt cán bộ qua các thời kỳ; lãnh đạo Mặt trận các quận, huyện, thị xã đương nhiệm nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương chủ trì.

db-tham-du.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Sỹ Trường cho biết: Năm 2023, các nội dung, nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã xác định và các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh được triển khai thực hiện quyết liệt, chủ động. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp chú trọng thúc đẩy các nội dung công tác liên quan đến vai trò đại diện quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân trong tình hình mới, nỗ lực đồng hành cùng chính quyền trong việc tham gia hoàn thiện các chính sách về phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội... góp phần tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, quyền và trách nhiệm của Mặt trận trong hệ thống chính trị, được các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao...

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội qua các thời kỳ khẳng định, dù đã về hưu nhưng vẫn luôn theo sát các hoạt động của Mặt trận thành phố. Do đó, các đại biểu mong muốn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và hệ thống các cấp Mặt trận không ngừng đổi mới, sáng tạo; phát huy hơn nữa vai trò của cán bộ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ trẻ để đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thủ đô.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: Năm 2023 là một năm nhiều khó khăn, thách thức, song Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã luôn kế thừa truyền thống của Mặt trận Thủ đô, nỗ lực phát huy, thực hiện tốt chức năng, vai trò là trung tâm quy tụ, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở.

ch-h.jpg
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống và cũng là ngày hội của người làm công tác Mặt trận, Mặt trận Tổ quốc các cấp thành phố đang tập trung chuẩn bị tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Thủ đô.

“Đạt được những kết quả tích cực đó, bên cạnh sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp, có sự quan tâm, đồng hành, góp ý kiến, truyền kinh nghiệm của các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội qua các thời kỳ được duy trì và phát huy”, đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Lan Hương mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ Mặt trận và khẳng định, đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn để những người làm công tác Mặt trận của thành phố Hà Nội tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu và khát vọng xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại, vững bước trên con đường đổi mới và phát triển.

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020