Hà Nội: Gặp mặt lãnh đạo, cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ

18/11/2022 - 03:10 PM

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11-2022), sáng nay (18/11), Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội gặp mặt cán bộ MTTQ TP qua các thời kỳ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương cùng các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ MTTQ Việt Nam TP qua các thời kỳ.

Hà Nội: Gặp mặt lãnh đạo, cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ
Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương gửi lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ MTTQ TP qua các thời kỳ.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, năm 2022 là một năm nhiều khó khăn, thử thách đối với Thủ đô và cả nước bởi những tác động của đại dịch COVID-19 và diễn biến phức tạp của tình hình thế giới. Song, MTTQ Việt Nam TP đã luôn kế thừa truyền thống của Mặt trận Thủ đô, nỗ lực phát huy, thực hiện tốt chức năng, vai trò là trung tâm quy tụ, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô.

MTTQ Việt Nam TP đã luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở. Các hoạt động công tác Mặt trận ngày càng đổi mới, sáng tạo, thích ứng với tình hình mới. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động được triển khai sâu rộng, luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân trên địa bàn TP.

Hà Nội: Gặp mặt lãnh đạo, cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi gặp mặt

MTTQ TP đã phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội; Tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; Tăng cường, phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Hệ thống tổ chức bộ máy MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn TP được tập trung củng cố, chất lượng tổ chức, hoạt động ngày càng được nâng lên. Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn do tác động của dịch bệnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã linh hoạt, sáng tạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và những nhiệm vụ mới, chưa từng có tiền lệ, góp phần cùng TP khống chế dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, phục hồi và phát triển kinh tế.

"Đạt được những kết quả tích cực đó, bên cạnh sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp, có sự quan tâm, đồng hành, góp ý kiến, truyền kinh nghiệm của các đồng chí nguyên Lãnh đạo, cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP qua các thời kỳ"- Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Hà Nội: Gặp mặt lãnh đạo, cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc" cho các cán bộ Mặt trận

Bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP bởi những đóng góp to lớn trong việc xây dựng tổ chức Mặt trận TP luôn vững mạnh, phát triển; Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ Mặt trận và khẳng định, đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn để Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; Góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu và khát vọng xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại, vững bước trên con đường đổi mới và phát triển.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ vui mừng trước những kết quả trong công tác Mặt trận của thành phố thời gian qua; Đặc biệt là những tâm huyết, trách nhiệm trong việc nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ Mặt trận TP; Công tác chăm lo cho các hộ nghèo...

Hà Nội: Gặp mặt lãnh đạo, cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương trao giải Nhất cho các cán bộ tham gia Hội thi thuyết trình nâng cao kỹ năng, chuyên môn cho cán bộ Mặt trận thành phố

Khẳng định dù đã về hưu nhưng vẫn luôn theo sát các hoạt động của Mặt trận thành phố, các đại biểu mong muốn MTTQ TP nói riêng, hệ thống các cấp Mặt trận không ngừng đổi mới, sáng tạo; Phát huy hơn nữa vai trò của cán bộ, đặc biệt là đội ngũ cán bộ trẻ để đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thủ đô.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 4 đồng chí; Trao 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các cán bộ tham gia Hội thi thuyết trình nâng cao kỹ năng, chuyên môn cho cán bộ Mặt trận thành phố.

Lê Phương

 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020