Hà Nội luôn xứng đáng là Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình

10/10/2019 - 05:26 PM
Nhân dịp 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), chiều 10/10, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến thăm và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hà Nội. Đồng chí Hoàng Trung Hải - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà chủ trì tiếp đoàn.
Cùng tham dự có về phía Trung ương có các đồng chí: Hầu A Lềnh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban TW MTTQ Việt Nam; Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam.
Về phía TP Hà Nội có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực; Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, UVTV Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi gặp mặt 
Gửi tới toàn thể Nhân dân Thủ đô những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày kỷ niệm 65 năm hào hùng này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả đạt được của Hà Nội trong suốt thời gian vừa qua, đồng thời khẳng định, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô đã không ngừng phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo, tập trung chỉ đạo, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương và Thành ủy, tạo bước phát triển đột phá, toàn diện cả bề rộng, chiều sâu.
“Hà Nội đã phát huy ngày càng tốt hơn vị thế, vai trò, trách nhiệm là đầu tàu của cả nước và là 1 trong 10 thành phố năng động nhất thế giới”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.
Đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của Thủ đô Hà Nội suốt thời gian qua, đặc biệt là những kết quả đáng khích lệ trong 9 tháng đầu năm 2019, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, kết quả này đã giúp cho đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân Thủ đô được nâng cao rõ rệt; an ninh, quốc phòng được giữ vững; công tác đối ngoại được mở rộng; các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế đều phát triển, khởi sắc. Hà Nội xứng đáng là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế của cả nước; là trung tâm kết nối toàn cầu, có đầy đủ khả năng tổ chức các sự kiện lớn tầm khu vực và thế giới.
Chia sẻ về thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra trong các ngày 18, 19, 20/9 vừa qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận sự chủ động phối hợp của TP Hà Nội trong triển khai các hoạt động tuyên truyền, cổ động trước, trong và sau Đại hội; công tác bảo đảm an ninh trật tự được Thành phố thực hiện chu đáo và vui mừng khi được đoàn đại biểu đại diện các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đến chào mừng Đại hội.
“Ban Thường trực Ủy ban TW MTTQ Việt Nam chân thành cảm ơn những tình cảm và trách nhiệm quý báu của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cấp, các ngành và đặc biệt là của các tầng lớp nhân dân của Thủ đô Hà Nội”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.
Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, trong những thành tựu chung của TP còn có sự đóng góp không nhỏ của MTTQ Việt Nam các cấp. Là những người gần dân, sát dân, luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, Mặt trận các cấp thành phố đã luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, sát cánh cùng Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, tập hợp các tầng lớp nhân dân thành một khối đoàn kết, nhất trí, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền; tích cực vận động nhân dân phát huy dân chủ ở cơ sở, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. 5 năm qua, Hà Nội đã đóng góp 665 tỷ đồng cho các quỹ “Vì người nghèo” và “Vì biển, đảo Việt Nam”; công tác Mặt trận có nhiều điểm sáng trong cả nước như: Việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; công tác giám sát, phản biện xã hội…
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền TP tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện để Mặt trận các cấp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019 và triển khai hiệu quả các chương trình hành động mà Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVII đã đề ra, để Hà Nội xứng đáng là "lá cờ đầu" của Mặt trận cả nước.
“Tôi tin tưởng rằng, trong những năm tới, Thủ đô có bước đột phá mới, phát triển nhanh hơn, vững chắc hơn, xứng đáng là “Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình”, góp phần quan trọng cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh””, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ.
Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tin tưởng thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ tiếp tục phát triển bứt phá hơn nữa.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt.
Chân thành cảm ơn đồng chí Trần Thanh Mẫn và đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về những tình cảm và đóng góp đối với sự phát triển của Thủ đô những năm qua, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, những năm qua, thành phố Hà Nội đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay, Hà Nội đã vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố đề ra, với 84,2% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; dự kiến hết năm nay đạt 91,3%; hết năm 2020 cố gắng sẽ đạt 95% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả ấn tượng này có sự tham gia, đóng góp rất lớn của người dân. Đây chính là nhờ phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tạo đồng thuận trong xã hội.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Nhấn mạnh nhiệm vụ thời gian tới đặt ra nhiều khó khăn, thách thức, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong muốn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ Mặt trận Tổ quốc các cấp thành phố ngày càng đổi mới, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong các hoạt động để đưa các phong trào, các cuộc vận động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại…       
Lê Phương

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020