Hoạt động “Về nguồn” của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy

26/06/2022 - 10:53 AM
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), cùng với các cấp, các ngành và Nhân dân cả nước đang có nhiều hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, ngày 22/6/2022, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy do đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường đã có chuyến công tác tới các “địa chỉ đỏ” ghi công ơn các anh hùng liệt sỹ trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Đoàn tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Trường Sơn.
Đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các liệt sỹ tại các di tích lịch sử: Ngã ba Đồng Lộc; nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn; nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9- Nam Lào; Thành cổ Quảng Trị và về thăm quê Bác tại Nam Đàn – Nghệ An.
Tại di tích Ngã ba Đồng Lộc, đoàn đã được nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của 10 nữ Thanh niên xung phong đã hy sinh anh dũng trong một trận oanh tạc của không lực Hoa Kỳ, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với các thế hệ sau này.
Ngày 27/7 hàng năm đã trở thành một dấu mốc quan trọng, nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy đã kính cẩn nghiêng mình để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020