Huyện Ba Vì tổ chức vui tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi

11/09/2019 - 05:19 PM
Tối 10/9/2019, UBND huyện Ba Vì tổ chức “Đêm hội Trăng rằm năm 2019” cho thiếu nhi huyện Ba Vì.
Dự và chung vui với các cháu thiếu nhi có các đồng chí: Bạch Công Tiến – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phùng Huy Hiền – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng các ban HĐND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể của huyện; Trung tâm bảo trợ xã hội 4; đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy; đại diện lãnh đạo thị trấn Tây Đằng, xã Chu Minh, Tiên Phong, Vật Lại.
“Đêm hội Trăng rằm năm 2019” mang đến cho thiếu nhi huyện Ba Vì những tiết mục văn hóa, văn nghệ thật ý nghĩa, mang đậm nét truyền thống của dân tộc, như: " Múa lân”, “Rước đèn ông sao”, “Lên thăm chị Hằng”, “Em đi xem hội Trăng rằm”; các tiết mục múa ảo thuật của liên đoàn xiếc Trung ương,…thu hút được trên 25.000 người.
Đến với “Đêm hội trăng rằm năm 2019” của huyện Ba Vì Tại đã có trên 25 kiệu của các thôn, xóm, khu dân cư của thị trấn Tây Đằng tập trung tại đây, mang đến không khí thật vui tươi, phấn khởi trên từng nét mặt của thiếu nhi. Tại “Đêm hội trăng rằm năm 2019”, huyện Ba Vì đã vận động, kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, MTTQ và toàn xã hội “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số”; dành cho trẻ em sự quan tâm đặc biệt, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em huyện Ba Vì.
Nhân dịp này, huyện Ba Vì đã trao tặng quà cho 29 học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Ba Vì; tặng 10 xuất quà cho các cháu thiếu nhi đang sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội 4, mỗi xuất quà trị giá 2 triệu đồng.
 
Các đồng chí lãnh đạo huyện Ba Vì tặng quà cho thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu
Phát biểu khai mạc tại “Đêm hội trăng rằm”, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh, Tết Trung thu được tổ chức hàng năm thể hiện truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt, là dịp để các cháu thiếu niên, nhi đồng vui đón Tết Trung thu.
Được biết, việc tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi hằng năm trên địa bàn huyện thật ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, các gia đình đối với thiếu nhi, bảo đảm cho tất cả trẻ em trên địa bàn huyện Ba Vì đều được đón Tết Trung thu trong không khí đầm ấm, vui tươi, an toàn.
                                                                              Phan Hoa
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020