Huyện Đông Anh phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023

31/01/2023 - 05:40 PM
Sáng 30/01, tại Dự án cây xanh, bãi đỗ xe kết hợp điểm sinh hoạt cộng đồng thôn Nhuế, xã Kim Chung, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Đông Anh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023.
Đến dự có các đồng chí Nguyễn Mạnh Phương - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội; Nguyễn Thế Công - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội; Nguyễn Minh Tấn - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội; Lê Trung Kiên - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Xuân Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Ngọc Bích – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Đến dự còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân, các em học sinh xã Kim Chung.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Linh khẳng định: Tết trồng cây là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là dịp để mỗi người dân Việt Nam tích cực tham gia việc trồng cây, trồng rừng tạo nên những lá phổi xanh bảo vệ môi trường theo như ý nguyện của Bác Hồ kính yêu. Trong những năm qua, huyện Đông Anh luôn xác định trồng và chăm sóc cây xanh là một việc làm quan trọng, đặc biệt khi huyện và các xã, thị trấn đang tập trung thực hiện đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận, các xã, thị trấn thành phường. Đến nay, toàn huyện và 100% các xã, thị trấn đã hoàn thành chỉ tiêu cây xanh trên đầu người. Phấn đấu đến hết năm 2025 toàn huyện sẽ trồng và vượt chỉ tiêu 100 nghìn cây xanh đô thị.
Các đồng chí lãnh đạo huyện và các em học sinh trồng cây xanh tại dự án cây xanh, bãi đỗ xe kết hợp điểm sinh hoạt cộng đồng thôn Nhuế, xã Kim Chung
Năm 2023, huyện Đông Anh có kế hoạch trồng gần 34 nghìn cây xanh các loại, trong đó có 20 nghìn cây bóng mát đô thị. Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo, các đoàn viên thanh niên, các em học sinh và nhân dân cùng tham gia trồng 180 cây xanh các loại tại dự án cây xanh, bãi đỗ xe kết hợp điểm sinh hoạt cộng đồng thôn Nhuế, xã Kim Chung.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020