Huyện Quốc Oai hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ

28/06/2021 - 05:30 PM
Sáng ngày 28/6/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình chị Kiều Thị Tâm là hội viên phụ nữ thôn Liệp Mai thuộc hộ cận nghèo xã Ngọc Liệp.
Dự bàn giao nhà có các đồng chí : Nguyễn Doãn Tâm :  PhóTrưởng ban Dân vận Huyện ủy; Bùi Thị Hồng Hiệu - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; các đồng chí đại diện MTTQ và các đoàn thể huyện; Thường  trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã Ngọc Liệp; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn. 
        
Đ/c Đỗ Thị Huyền – UVTT Ủy ban MTTQ VN huyện trao hỗ trợ kinh phí xây nhà “mái ấm tình thương”
 
Chị Kiều Thị Tâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chị đơn thân nuôi con   nhỏ đang tuổi ăn học, bản thân chị cũng thường xuyên ốm đau. Gia đình nhiều năm qua sống  trong căn nhà xuống cấp, chật hẹp; việc sinh hoạt gặp nhiều khó khăn và không có khả năng tự xây sửa. Hội LHPN xã và huyện đã khảo, nắm bắt tâm tư và vận động các tổ chức, cá nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ xây nhà ở cho chị.
Với sự quyết tâm cao và hỗ trợ của các cấp,  các nhà hảo tâm, sau hơn một  tháng thi công xây dựng, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” của gia đình chị Kiều Thị Tâm đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà  có diện tích 40m2, đảm bảo khang trang và kiên cố. Với tổng kinh phí 103 triệu đồng. Trong đó : Hội LHPN huyện hỗ trợ  30 triệu đồng;  Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ 7 triệu đồng, Hội phụ nữ xã 1 triệu đồng, Sư Thầy trụ trì chùa Ngọc Bài hỗ trợ 30 triệu, phật tử chùa Du Nghệ hỗ trợ 5 triệu đồng, anh em nội ngoại hỗ trợ 22 triệu đồng.
Tại buổi bàn giao nhà, các cơ quan, đoàn thể từ huyện đến khu dân cư đến dự đều có quà tặng thiết yếu như: nồi cơm điện, bếp gia, song nồi, quạt điện ….  Ngôi nhà “Mái ấm tình thương” được bàn giao có ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 20 năm “Ngày gia đình Việt Nam” 28 tháng 6 và là một trong những công trình chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./. 
Đỗ Thị Huyền
               
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020