Huyện Quốc Oai hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương”

15/09/2022 - 06:01 PM
Sáng ngày 15/9/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện tổ chức bàn giao 3 nhà “Mái ấm tình thương” cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm : hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thiết xã Nghĩa Hương, hộ bà Kiều Thị Quyên xã Ngọc Liệp và hộ bà Hoàng Thị Xạ xã Phú Cát.
Dự bàn giao nhà có các đồng chí : Vương Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện, Đỗ Thị Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội huyện; các đồng chí  đại diện Thường  trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội xã Nghĩa Hương, Ngọc Liệp, Phú Cát; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận, chi hội phụ nữ thôn.
Gia đình bà Nguyễn Thị Thiết xã Nghĩa Hương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chị đơn thân nuôi con, bản thân bà cũng thường xuyên ốm đau nên khả năng lao động không cao. Gia đình nhiều năm qua sống  trong căn nhà xuống cấp, chật hẹp;  việc sinh hoạt gặp nhiều khó khăn và không có khả năng tự xây sửa.  
Gia đình bà Kiều Thị Quyên xã Ngọc Liệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bà yếu hèn, thường xuyên ốm đau, con trai bị tật thần kinh; bà Quyên là lao động chính trong gia đình nhưng không có việc làm ổn định, thu nhập thấp. Gia đình nhiều năm qua sống  trong căn nhà xuống cấp, chật hẹp;  việc sinh hoạt gặp nhiều khó khăn và không có khả năng tự xây sửa.
Gia đình bà Hoàng Thị Xạ xã Phú Cát có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bà bị bệnh hiểm nghèo để lại mình bà đơn thân nuôi 3 con ăn học. Bản thân sức khỏe của bà không khỏe, con thì hay ốm đau; kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, thuộc hộ cận nghèo của xã, không có khả năng tự xây nhà.
            Ông Vương Văn Thắng – PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện trao hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương”
 
Hội LHPN xã và huyện đã khảo sát, nắm bắt tâm tư và vận động các tổ chức, cá nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ xây nhà ở cho 3 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt. Với sự quyết tâm cao và hỗ trợ của các cấp,  các nhà hảo tâm, sau hơn hai  tháng thi công xây dựng,  3 ngôi nhà “Mái ấm tình thương” của các hội viên Hội phụ nữ gồm :hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thiết xã Nghĩa Hương, hộ bà Kiều Thị Quyên xã Ngọc Liệp và hộ bà Hoàng Thị Xạ xã Phú Cát đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Các ngôi nhà có diện tích mỗi ngôi từ 45 đến 60m2;  đảm bảo khang trang và kiên cố.
Tại gia đình bà Kiều Thị Quyên : Hội LHPN quận Đống Đa hỗ trợ 30 triệu đồng; 2 hộ còn lại Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; tại các điểm bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao hỗ trợ 5 triệu đồng;   UBND-Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức Hội từ xã đến khu dân cư và các mạnh thường quân cũng hỗ trợ và có quà tặng các gia đình. Ngôi nhà “Mái ấm tình thương” được bàn giao có ý nghĩa thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư./.
 
Đỗ Thị Huyền                
 
 

Các tin tức khác

Vui ngày hội kết đoàn năm 2023

14/11/2023 - 1.806 lượt xem
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020