Huyện Quốc Oai : Sôi nổi các hoạt động hỗ trợ tại Lễ Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

17/11/2022 - 05:41 PM
Sáng ngày 17/11/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).
Dự và chúc mừng buổi lễ có các đồng chí : Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Nguyễn Văn Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quốc Oai; Nguyễn Tiến Quý – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các cơ quan ban ngành ở huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng và nhận quà.
Trong không khí trang trọng, thấm tình đoàn kết; các tiết mục văn hóa văn nghệ ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước; các đại biểu đã ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam. Trải qua 92 năm ra đời và phát triển, với nhiều tên gọi khác nhau, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân trong Mặt trận thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi thực dân, đế quốc, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, đem lại tự do, hạnh phúc cho đồng bào.
Đ/c Nguyễn Văn Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP phát biểu tại buổi Lễ
Phát huy truyền thống vẻ vang đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai đã không ngừng được củng cố, phát triển và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong giai đoạn mới, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào "Ngày vì người nghèo", đẩy mạnh các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, làm tốt công tác an sinh xã hội... Từ những hoạt động thiết thực trên, khối đại đoàn kết trong huyện được củng cố, mở rộng; mối quan hệ gắn bó giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền ngày càng bền chặt. Công tác tuyên truyền vận động mọi tầng lớp nhân dân xây dựng ra mắt các mô hình tự quản trong cộng đồng dân cư “Họ giáo Sáng – xanh - sạch - đẹp- tự phòng tự quản về An ninh trật tự, an toàn xã hội”; mô hình tự quản “Bảo vệ môi trường – An toàn an ninh trật tự”; mô hình “Đoàn kết- Văn minh”…   
 Trong năm 2022, Uỷ ban MTTQ VN  huyện phối hợp tổ chức hỗ trợ và giúp đỡ cho 25 hộ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững, đạt 139% so với chỉ tiêu đầu năm; hỗ trợ 137 hộ cận nghèo có thêm điều kiện để thoát cận nghèo, tránh tái nghèo và trao tặng quà cho 201 học sinh vượt khó học giỏi, 25 cô giáo có hoàn cảnh khó khăn và tặng trên 1.500 suất quà tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số kinh phí hơn gần 2,7 triệu đồng.
Đ/c Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thọ- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích của MTTQ các cấp trong huyện đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, MTTQ các cấp tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu, tạo đà thi đua mới. Tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội góp phần cùng toàn huyện đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.
Các đ/c lãnh đạo huyện trao tặng xe máy cho hộ cận nghèo
Nhân dịp này có 5 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phòng chống dịch Covid – 19; UBND huyện khen thưởng cho 25 tập thể, 30 cá nhân.  
Tại buổi Lễ kỷ niệm Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận 600 triệu đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo của huyện do cá nhân đồng chí Giám đốc, Công ty và cán bộ và nhân viên Cổ phần Tuần Châu Hà Nội ủng hộ. UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện trao kinh phí hỗ trợ xây mới và sửa chữa 18 nhà “Đại đoàn kết” với kinh phí xây mới 50 triệu đồng/nhà, sửa chữa 20 triệu đồng/nhà; tặng 18 sổ tiết kiệm mỗi sổ 20 triệu đồng cho 18 hộ nghèo; trao tặng 70 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng; trao tặng 8 bộ máy vi tính cho 8 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 3 xe máy cho 3 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao 50 chiếc xe đạp cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí trao tặng tại buổi Lễ trên 1,5 tỷ đồng./.
Đỗ Thị Huyền
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020