Huyện Thanh Oai tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

26/07/2022 - 04:39 PM
Sáng ngày 26/7/2022 Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), biểu dương người có công tiêu biểu, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa". Dự có đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Thương binh, bệnh binh, con Liệt sỹ đang công tác tại Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ, đoàn thể chính trị xã hội của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch; cán bộ lao động thương binh xã hội và các đại biểu người có công tiêu biểu.Trước khi dự lễ kỷ niệm, các đại biểu huyện Thanh Oai đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Thanh Oai nhằm tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. 
Huyện Thanh Oai có 17.252 người có công trong đó có 245 mẹ liệt sỹ được phong tặng, truy tặng danh  hiệu mẹ việt nam anh hùng, 7 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 2.856 người con đã hy sinh trên các chiến trường được tổ quốc ghi công liệt sỹ, có 6 gia đình có 3 con là Liệt sỹ, 94 gia đình có 2 con là Liệt  sỹ , 121 gia đình có 2 con độc nhất là Liệt sỹ, 14 gia đình có 2 đời là Liệt sỹ, có trên 2.000 người hy sinh xương máu và sức lực được hưởng chế độ thương binh, bệnh binh, 1.152 người trực tiếp và con của họ được hưởng chất độc hóa học, hơn 11.000 người hoạt dộng kháng chiến giải phóng dân tộc được giải quyết chế độ. Hàng năm ngân sách trung ương, thành phố, huyện, xã đã dành hàng trăm tỷ đồng để trợ cấp ưu đãi đối với người có công của huyện. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công đã và đang trở thành họat động thường xuyên, sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội. Nhiều tập thể, cá nhân đã tự nguyện, vận động tổ chức các hoạt động như: xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, chăm sóc bố, mẹ liệt sỹ già yếu cô đơn, đã đem lại hiệu quả thiết thực. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Chủ tịch nước, UBND Thành phố, Huyện ủy- UBND huyện đã tổ chức tặng quà cho trên 4.500  người có công với trên 9.000 suất quà tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng. Trong đó, huyện Thanh Oai trích kinh phí của huyện tặng trên 500 xuất quà với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.
 
Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ huyện Thanh Oai đã tặng 100 suất quà cho người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện và 30 xuất quà cho người được khen thưởng, mỗi xuất quà trị giá gần 1 triệu đồng. UBND huyện khen thưởng 15 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.
Nguyễn Thị Vinh

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020